Roblox kiện người dùng từng bị cấm vì khủng bố nền tảng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Công ty đang yêu cầu khoản tiền bồi thường thiệt hại 1.7 triệu USD từ Benjamin Robert Simon.

Theo Engadget, Roblox đang kiện một người từng bị nền tảng này cấm nhiều năm trước vì cáo buộc người này khủng bố nền tảng trò chơi và cộng đồng các nhà phát triển của mình. Tập đoàn Roblox muốn Benjamin Robert Simon chấm dứt các cáo buộc quấy rối nhân viên và người dùng trên Roblox và các nơi khác, đồng thời bồi thường thiệt hại 1.7 triệu USD.

Roblox kiện người dùng từng bị cấm vì khủng bố nền tảng - ảnh 1

Roblox kiện Benjamin Robert Simon bị cấm vì khủng bố nền tảng

AFP

Trong hồ sơ được Polygon báo cáo, công ty tuyên bố Simon bị cáo buộc là cybermob, đã khuyến khích các hành vi trái pháp luật nhằm gây ảnh hưởng cho Roblox và người dùng. Roblox đã cấm anh ta nhiều năm trước, bị cáo buộc sử dụng những lời nói dung tục kỳ thị đồng tính và phân biệt chủng tộc, quấy rối người khác và quấy rối tình dục. Simon được cho là sử dụng tài khoản do người khác tạo và hack để duy trì quyền truy cập vào nền tảng.

Hồ sơ vụ kiện gồm một số ví dụ về hành vi sai trái có chủ đích của Simon. Trong số đó có một cáo buộc rằng anh ta đã đăng tải ‘các mối đe dọa khủng bố sai lệch và gây hiểu lầm’ vào tháng trước dẫn đến việc tạm thời đóng cửa hội nghị Roblox Developers Conference ở San Francisco (Mỹ).

Ngoài ra, Simon còn bị cáo buộc ‘trình chiếu vụ giết người và bắn súng vào ngày 3.4.2018 tại trụ sở YouTube ở San Bruno, California (Mỹ) và đe dọa hành động giống khủng bố tại trụ sở Roblox ở San Mateo, California (Mỹ) gần đó’. Roblox cũng tuyên bố anh ta đã cố gắng tải lên một bức ảnh khỏa thân của chính mình và hình ảnh của Adolf Hitler, đồng thời cố tải một trò chơi tình dục lên nền tảng này.

Simon là một Youtuber nổi tiếng được gọi là Ruben Sim, được cho là đã thu lợi từ các video về các pha nguy hiểm được tải lên nền tảng Roblox và Patreon. Tập đoàn Roblox đang kiện anh ta, trong số những điều khác, vi phạm hợp đồng, gian lận và bị cáo buộc vi phạm cả Đạo luật lạm dụng và lừa đảo máy tính cũng như Đạo luật gian lận và truy cập dữ liệu máy tính toàn diện của California.

Roblox có hàng chục triệu người dùng hàng ngày, nhiều người trong số họ là trẻ em. Giữ cho những kẻ xấu tránh càng xa nền tảng càng tốt là điều quan trọng để giúp bảo vệ khán giả trẻ của nền tảng. Vụ kiện xảy ra sau sự cố ngừng hoạt động khiến Roblox ngoại tuyến trong 3 ngày.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU