Rộ tin chiến đấu cơ tàng hình Nga Su-57 thử tên lửa bội siêu thanh mới

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chiến đấu cơ tàng hình Su-57 thế hệ mới của Nga được cho là vừa tiến hành các chuyến bay thử nghiệm có mang theo mẫu đầu tiên của tên lửa không đối đất bội siêu thanh.

Chiến đầu cơ tàng hình Su-57 thế hệ mới của Nga có thể được trang bị tên lửa bội siêu thanh /// Chụp màn hình MILLITARY WATCH
Chiến đầu cơ tàng hình Su-57 thế hệ mới của Nga có thể được trang bị tên lửa bội siêu thanh
Chụp màn hình MILLITARY WATCH

Mới đây, một số nguồn thạo tin tiết lộ với hãng tin RIA Novosti rằng chiến đấu cơ tàng hình Su-57 đã hoàn tất nhiều chuyến bay thử nghiệm với tên lửa chưa được xác định nói trên. Tên lửa được sử dụng trong cuộc thử nghiệm được mô tả là mô hình có kích thước đầy đủ. Theo nguồn tin, tên lửa đó thiếu hệ thống lực đẩy, nhiên liệu và đầu đạn, nhưng giống như vũ khí thật về trọng lượng và kích thước.

Tên lửa mới còn được mô tả là "vũ khí không đối đất được thiết kế để phá hủy các hệ thống phòng thủ tên lửa và phòng không của đối phương cũng như bệ phóng tên lửa hành trình và tên lửa đạn đạo”. Vũ khí còn được cho là có “kích thước nhỏ” và có khả năng bay với vận tốc bội siêu thanh. Trước đó, Nga đã biên chế tên lửa bội siêu thanh Kinzhal phóng từ máy bay MiG-31K.

[VIDEO] Nhìn lại sự phát triển của chiến đấu cơ thế hệ 5 Su-57

Su-57 là chiến đấu cơ đa nhiệm được thiết kế để tiêu diệt mọi loại mục tiêu trên không, trên bộ lẫn trên biển. Máy bay này bay thử nghiệm lần đầu tiên vào tháng 1.2010 và đã được thử nghiệm trong môi trường chiến đấu ở Syria.

Hồi tháng 12.2020, nhà sản xuất máy bay Sukhoi đã cho ra những chiếc Su-57 được sản xuất hàng loạt đầu tiên. Quá trình sản xuất chiến đấu cơ mới dự kiến tăng tốc trong những tháng tới và đến cuối thập niên này, quân đội Nga sẽ có ít nhất 76 chiếc Su-57 trong biên chế.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU