Rộ ảnh clip chế giễu biểu cảm, lời khai của Amber Heard trước tòa

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau loạt phiên tòa đối chất cùng chồng cũ Johnny Depp, từng hành động, lời nói của Amber Heard bị cộng đồng mạng đem ra chế ảnh “meme” và dựng clip giễu cợt.

Tuần trước, Amber Heard đã có 2 ngày bước lên bục làm chứng và tường thuật chi tiết về mối quan hệ hôn nhân độc hại giữa cô và chồng cũ Johnny Depp. Nữ diễn viên nhiều lần bật khóc và nghẹn ngào khi kể về quãng thời gian chung sống cùng ngôi sao Cướp biển vùng Caribbean. Tuy nhiên, cô bị cộng đồng mạng chỉ trích “diễn sâu” và sử dụng chiêu trò để lấy lòng thương hại của bồi thẩm đoàn cùng báo giới.

Rộ ảnh clip chế giễu biểu cảm, lời khai của Amber Heard trước tòa  - ảnh 1

Amber Heard nhiều lần bật khóc khi kể về chuyện bị Johnny Depp bạo hành

shutterstock

Amber Heard dường như đang thất thế trên mặt trận truyền thông trong cuộc chiến pháp lý với chồng cũ Johnny Depp. Lời nói, hành vi của ngôi sao Aquaman trước tòa không hề nhận được sự cảm thông và thương xót của công chúng mà ngược lại còn trở thành chủ đề chế giễu của cộng đồng mạng. Thời gian gần đây, trên các trang mạng xã hội xuất hiện tràn lan các “meme” (ảnh chế) cùng video nhại lại biểu cảm cùng lời khai của nữ diễn viên trong các phiên tòa.

Rộ ảnh clip chế giễu biểu cảm, lời khai của Amber Heard trước tòa  - ảnh 2

Trên mạng xã hội tràn ngập ảnh chế mỉa mai Amber Heard diễn lố tại phiên tòa

bored panda

Rộ ảnh clip chế giễu biểu cảm, lời khai của Amber Heard trước tòa  - ảnh 3

Một trong muôn kiểu chế giễu Amber Heard của cộng đồng mạng

rolling stone

Trên TikTok thậm chí còn xuất hiện hẳn một hashtag “amberturd” dành riêng cho các nội dung nhạo báng Amber Heard. Có người thì nhảy nhót trên nền nhạc được hòa âm theo lời khai của nữ diễn viên trước tòa, người thì cho mèo đội tóc giả vàng (gợi nhớ kiểu tóc của Amber Heard) hoặc nhại lại những phân đoạn Amber khóc trên tòa một cách lố lăng. Theo Variety, tổng số lượt xem các video ngắn có gắn hashtag “amberturd” trên TikTok đã đạt đến con số 1,2 tỉ. Có video còn sở hữu tận 30 triệu view. Tai hại hơn, chúng đang tạo thành xu hướng trên nền tảng mạng xã hội này.

Đại diện của TikTok tại thị trường Bắc Mỹ cho biết họ đã phải xóa hàng loạt các video sử dụng đoạn ghi âm hoặc hình ảnh trên tòa của Amber Heard với mục đích chế giễu. Phía công ty này đánh giá các đoạn video trên đã vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng của TikTok, cụ thể là điều khoản “nghiêm cấm nội dung mang tính chất miệt thị, chế nhạo, hạ nhục nạn nhân của thảm kịch bạo lực”. Tuy nhiên, các video mỉa mai Amber Heard vẫn đang mọc lên như nấm sau cơn mưa.

Rộ ảnh clip chế giễu biểu cảm, lời khai của Amber Heard trước tòa  - ảnh 4

Johnny Depp và Amber Heard có vụ ly hôn đầy tai tiếng và kéo dài nhiều năm liền

shutterstock

Thời gian gần đây, dư luận được dịp xôn xao khi tài tử Johnny Depp kiện vợ cũ Amber Heard, đòi bồi thường 50 triệu USD liên quan đến bài báo của Heard trên tờ Washington Post xuất bản năm 2018. Trong đó, cô tự nhận là nạn nhân của bạo lực gia đình. Johnny Depp cho rằng động thái này của nữ diễn viên đã phá hủy sự nghiệp của anh. Tại tòa, cặp sao luân phiên đấu tố nhau và tiết lộ những chi tiết “động trời” trong cuộc hôn nhân ngắn ngủi của họ. Dù kết quả vụ kiện chưa đi đến ngã ngũ nhưng không khó để nhận thấy Amber Heard đã mất đi sự ủng hộ của công chúng. Nữ diễn viên đã sa thải đội ngũ quan hệ công chúng của mình hồi cuối tháng 4 nhưng mọi việc dường như không có gì cải thiện.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU