Riot ‘hớ hênh’ để đặc vụ Neon của Valorant thành hàng miễn phí

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Màn ra mắt đặc vụ thứ 19 đã không thể ấn tượng hơn khi Riot vô tình để cô nàng Neon thành nhân vật miễn phí thay vì yêu cầu kích hoạt thông qua “hợp đồng”.

Valorant vừa cập nhật bản 4.0 trên toàn cầu, mang theo “làn gió mới” là Neon – đặc vụ thứ 19 trong game đang được game thủ hết lòng trông đợi. Nhưng ngay trong ngày đầu tiên ra mắt, nhân vật này đã gặp “lỗi” có một không hai.

Riot ‘hớ hênh’ để đặc vụ Neon của Valorant thành hàng miễn phí - ảnh 1

Trong game, người chơi muốn sở hữu đặc vụ (nhân vật) cần kích hoạt và thực hiện hợp đồng với nhân vật (hoặc dùng VP để mua hợp đồng). Tuy nhiên ngay sau bản cập nhật 4.0, người chơi tại máy chủ Bắc Mỹ, Brazil, Mỹ Latin đã được trải nghiệm Neon hoàn toàn miễn phí, không tốn VP hay bất kỳ hợp đồng kích hoạt nào.

Riot Games không lâu sau đó đã phát hiện vấn đề và tiến hành tạm khoá Neon trong vài giờ để khắc phục sự cố. Không lâu sau đó, mọi chuyện tưởng như đã trở lại bình thường khi Riot thông báo đã xử lý xong vấn đề và người chơi có thể tiến hành hợp đồng để sở hữu đặc vụ số 19 như thường lệ. Tuy nhiên, có quá nhiều người được biết tới tình trạng miễn phí, lại sẵn tâm lý đang háo hức muốn thử nghiệm free bộ kỹ năng của nhân vật này nên đã ào ạt đăng nhập vào game.

Việc này lại khiến NPH đau đầu, buộc phải hoá tạm thời bản đồ luyện tập và bản đồ tuỳ chỉnh để giảm tải áp lực tăng đột biến cho máy chủ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU