Razer Seiren V2 Pro – Thiết kế ngầu, chất lượng âm thanh tốt, phù hợp cho streamer

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Razer Seiren V2 Pro có mức giá tương đồng với những sản phẩm tốt nhất dành cho streamer, và có đủ chất lượng cũng như tính năng để bảo chứng cho điều đó.

Thông thường, Razer không thay đổi quá nhiều ở ngoại hình của một dải sản phẩm. Tuy nhiên, điều đó đã thay đổi trên Razer Seiren V2 Pro. Phiên bản nâng cấp của micro đầu bảng của hãng đã chuyển đổi hoàn toàn thiết kế, từ dạng “lon” sang “viên thuốc”, chứ không đơn thuần chỉ là chỉnh sửa các chi tiết và thay đổi chất liệu.

Razer Seiren V2 Pro – Thiết kế ngầu, chất lượng âm thanh tốt, phù hợp cho streamer - ảnh 1

Thiết kế mới của micro tinh giản, đem lại cảm giác sang trọng và gon gàng, rất xứng đáng chiếm một vị trí trên bàn chiến game hay stream của bạn. Việc thiếu đèn RGB không phải là một điều gì to tát, nhất là trên một thiết bị như micro. Khi đặt trước mặt, đèn RGB có thể sẽ làm phân tâm người dùng khi nhấp nháy hay thay đổi màu sắc quá nhiều.

Razer Seiren V2 Pro – Thiết kế ngầu, chất lượng âm thanh tốt, phù hợp cho streamer - ảnh 2

Thiết kế và tính năng

Micro được đặt trên một giá đỡ có thể điều hướng được. Chân đế này chắc chắn, và nằm vững vàng trên các loại mặt bàn khác nhau.

Bộ nút điều khiển vật lý khá đơn giản, bao gồm xử lý nhiễu, nút điều chỉnh âm lượng (với cổng cắm 3,5mm ở mặt sau), và nút tắt âm thanh có đèn nền. Khi tháo phần chân đế, người dùng có thể gắn Razer Seiren V2 Pro lên các giá đỡ dạng lớn khác. Hãng cũng trang bị kèm một lớp xốp lọc nhiễu, bọc quanh phần lưới kim loại trên đầu micro để người dùng sử dụng, không cần phải mua thêm các phụ kiện từ bên ngoài.

Razer Seiren V2 Pro – Thiết kế ngầu, chất lượng âm thanh tốt, phù hợp cho streamer - ảnh 3

Trong khi nhiều micro USB-C có xu hướng hút âm thanh từ phía trước, Razer Seiren V2 Pro hoạt động tốt nhất khi nhận tín hiệu từ trên đỉnh micro. Một trong những lý do chính là do thiết kế cổng kết nối USB-C khiến cho sắp xếp thiết bị theo phương thẳng đứng không được tốt lắm.

Trải nghiệm

Razer Seiren V2 Pro có khoảng cách hoạt động hiệu quả không quá xa, nhưng trong phạm vi bàn làm việc tiêu chuẩn là chấp nhận được. Tốt nhất là bố trí micro cách người dùng khoảng nửa mét trở xuống để có thể thu âm tốt nhất, loại bỏ tạp âm cũng như tiếng vọng. Một khi đặt ở vị trí phù hợp, chất lượng âm thanh thu về là rất tốt.

Razer Seiren V2 Pro – Thiết kế ngầu, chất lượng âm thanh tốt, phù hợp cho streamer - ảnh 4

Razer có một bộ phần mềm đi kèm để bạn có thể tùy biến các tính năng và dải âm trên micro, nhưng điều đó không cần thiết. Với thiết lập mặc định, game thủ có thể sử dụng cho nhu cầu stream một cách thoải mái với chất lượng cao. Như đã nói, hai việc bạn cần làm là định vị micro cho phù hợp đồng thời tinh chỉnh mức xử lý nhiễu. Cũng giống như người tiền nhiệm, Razer Seiren V2 Pro không có nhiều nút điều khiển vật lý.

Razer Seiren V2 Pro – Thiết kế ngầu, chất lượng âm thanh tốt, phù hợp cho streamer - ảnh 5

Thử nghiệm trong căn phòng rộng khoảng 20 mét vuông thì micro cho ra khả năng bắt âm thanh tốt, lọc nhiễu ổn định (một phần nhờ vào khả năng chỉ thu nhận được âm thanh ở cự ly gần). Thay đổi hướng của nguồn phát âm so với đỉnh của micro sẽ tạo ra hiệu ứng âm thanh chính xác như mong muốn của người dùng. Về cơ bản, rất khó để phàn nàn hiệu năng của Razer Seiren V2 Pro.

Kết luận

Tân binh đến từ nhà Razer sở hữu thiết kế tối giản, thiết lập dễ dàng, và có được độ trong trẻo trong việc ghi nhận và tái tạo âm thanh. Sản phẩm xứng đáng là một thiết bị đáng giá dành cho game thủ và streamer. Nếu sử dụng với khoảng cách vừa phải và tinh chỉnh một chút cho phù hợp với phòng giải trí, bạn có được hiệu quả thu âm tối đa do Razer Seiren V2 Pro mang lại. Micro đang được bán tại Việt Nam với mức giá khoảng 4 triệu đồng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU