rau rừng

Bán rau củ quả bên đường ở cung đèo Mã Pì Lèng, rau rừng bao giờ cũng là món hết đầu tiên. /// Lam Phong

Rau rừng ở phố giờ thành “hạng sang“

0
Vào nhà hàng hạng sang, món ngon đỉnh cao giờ phải là... rau rừng. Những sắng, dớn, bò khai, chuyển qua lai rai tầm bóp đang trở thành đặc sản, đắt xắt ra miếng.
Nhiều diện tích đã được chuyển qua trồng rau rừng	 /// Ảnh: Hoài Tiến

Trồng rau rừng đưa về phố

1
Do khí hậu lạnh, mưa nhiều, rau rừng ở Măng Đen có thời gian sinh trưởng và phát triển dài hơn so với những nơi khác, nhưng được khách hàng ưa chuộng bởi lá dày, đậm vị, ngon, giòn.
Lên phố núi ăn gỏi lá rừng

Lên phố núi ăn gỏi lá rừng

0
Trong chuyến công tác về phố núi Pleiku, Gia Lai chúng tôi đã tình cờ được những người bạn quen giới thiệu một món ăn rất độc đáo mang đậm hương vị núi rừng - gỏi lá rừng, những tinh túy từ thiên nhiên như được hòa quyện vào từng chiếc lá cuốn với hàng chục loại lá, tôm thịt và gia vị.
Savoy, món Việt thăng hoa

Savoy, món Việt thăng hoa

0
Cà tím, rau rừng, cổ hũ dừa, thốt nốt… những nguyên liệu dân dã qua bàn tay tài hoa của bếp trưởng nhà hàng Savoy đã giới thiệu đến thực khách tinh túy nhất của ẩm thực Việt, các món ăn dân dã mà sang cả.
Độc đáo vườn rau rừng VietGAP ăn kèm đặc sản Trảng Bàng

Độc đáo vườn rau rừng VietGAP ăn kèm đặc sản Trảng Bàng

0
Ông Lê Văn Dĩ (54 tuổi, ngụ ấp Lộc Trát, xã Gia Lộc, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh) đã đưa những cây rau rừng về mảnh vườn nhà thuần dưỡng và hiện trở thành vườn rau rừng đạt chuẩn VietGAP độc đáo đầu tiên ở Tây Ninh.
Đặc sản mùa mưa

Đặc sản mùa mưa

0
Mùa nào thức nấy và có lẽ chỉ mùa mưa mới khiến cho những nguyên liệu như cá sông, rau rừng, nấm… trở thành đặc sản trong bữa cơm của gia đình Việt.
Ảnh: Đoàn Xuân

Lá đắng lòng heo

0
Rau đắng hay còn gọi là lá đắng, vùng núi gọi là rau rừng, có nguồn gốc từ vùng cao của người Mường ở Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa.
Thưởng thức đặc sản miền núi tại Sài Gòn

Thưởng thức đặc sản miền núi tại Sài Gòn

0
Nguyên liệu độc đáo, gia vị lạ kèm theo công thức bí truyền làm nên danh tiếng cho các món ăn đặc sản vùng núi Tây bắc, Tây nguyên... Không cần đi đâu xa, chỉ cần vòng vòng Sài Gòn, bạn có thể tìm được những món ăn đặc sản đúng vị, đúng mùi như đang thưởng thức tại miền sơn cước.
Vào siêu thị mua rau rừng

Vào siêu thị mua rau rừng

0

(TNTS) Những loại rau dại, rau rừng đã trở thành đặc sản mà người tiêu dùng muốn ăn thường phải nhờ qua người quen hay bạn bè ở quê gửi. Hiện nay, tại TP.HCM, khách hàng có thể đến siêu thị để đặt hàng mua cho thỏa cơn thèm ăn rau hiếm.

Rau cải trời

Rau cải trời

0
Khi mùa mưa đến, ở các vùng núi xa có nhiều loại rau rừng xanh tốt lạ thường. Một trong những loại đó là rau cải trời.
Dung dị canh rau rừng cua đồng

Dung dị canh rau rừng cua đồng

0
Rau rừng rất có duyên với cua đồng, nên có nhiều sự kết hợp thú vị. Món canh rau rừng nấu cua mang đến hương vị đậm đà và ngon ngọt.
Làm rau rừng thịt kho quẹt ngon cơm

Làm rau rừng thịt kho quẹt ngon cơm

0
Giòn giòn ngon miệng, the the dễ chịu, thêm màu xanh rất đậm – một đặc trưng giàu chất dinh dưỡng ở rau củ - rau rừng đã được “mời” về phố thị.
Rau tầm bóp miền rừng

Rau tầm bóp miền rừng

0
Người phố lên rừng, không chỉ để ngắm cảnh mà còn để thỏa nỗi nhớ xuất phát từ… dạ dày, nhất là nỗi nhớ rau sạch. Cứ rau rừng đấy, tưới mưa rừng, uống hơi thở của rừng nên cứ sạch, cứ non mướt từ trong ra ngoài. Lên rừng, các loại rau quen thuộc cứ tạm gác lại, hãy nếm thử rau rừng cái đã. Thực đơn hôm nay là món rau tầm bóp luộc bốc khói lấm chấm hoa vàng.
Nhớ vị rau rừng chấm mắm cua

Nhớ vị rau rừng chấm mắm cua

0
Lẽ thường, những món ăn phổ biến ở vùng này lại là xa xỉ ở xứ khác, như nhà tôi ở miền núi lại mê mẩn món mắm cua đồng vậy.