rau quả

Nhập khẩu trái cây tăng gấp đôi trong 6 tháng đầu năm 2017 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Nhập khẩu trái cây 6 tháng tăng mạnh

0
Trong 6 tháng đầu năm nay, nhập khẩu rau quả các loại đạt 655 triệu USD, tăng 87,2% so với cùng kỳ năm 2016, theo báo cáo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.
Nông nghiệp xuất khẩu đạt gần 10,8 tỉ USD

Nông nghiệp xuất khẩu đạt gần 10,8 tỉ USD

0
Theo Bộ NN-PTNT, trong tháng 4.2017, một số mặt hàng nông sản có giá trị xuất khẩu (XK) tăng so với tháng 3 là gạo, chè, rau quả trong khi một số mặt hàng giảm như cà phê, cao su, hạt điều, hạt tiêu... Tổng kim ngạch XK nông sản tháng 4 ước đạt 2,87 tỉ USD, tăng 1,8% so với tháng 4.2017.
Nhiều mặt hàng trái cây quen thuộc của VN đang bị hàng ngoại lấn át /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Nghịch lý rau quả Việt

8
Rau quả xuất khẩu tăng mạnh; mỗi tháng người Việt chi hàng chục triệu USD mua trái cây ngoại... thế nhưng có một nghịch lý đau lòng là nhiều loại trái cây, rau củ trong nước lại ế đồng, dội chợ, phải kêu gọi 'giải cứu'.
 /// Ảnh: Shutterstock

Bình ổn tâm trạng nhờ trái cây, rau quả

0
Rau củ quả, trái cây luôn xuất hiện đông đảo trong các chế độ ăn lành mạnh, nhưng giờ đây giới khoa học đã chứng minh được hiệu quả tích cực về mặt tâm lý của nhóm thực phẩm quan trọng này. 
 /// Ảnh: Shutterstock

Duy trì đường cong cho cơ thể nhờ thực phẩm

0
Duy trì đường cong cơ thể bằng cách làm giảm mỡ vòng eo và tăng cường cơ bắp trong cơ thể. Nếu bạn đã bắt đầu tập luyện tăng cơ bắp, bước tiếp theo là chọn thực phẩm.
Giải độc nhanh cơ thể như thế nào?

Giải độc nhanh cơ thể như thế nào?

0
Giáng sinh và Năm mới là hai lễ hội lớn mà mọi người ở mọi lứa tuổi háo hức chờ đợi. Các món ăn ngon không thể cưỡng lại. 
Xuất khẩu rau quả của Việt Nam còn tiềm năng rất lớn /// Ảnh: Chí Nhân

Xuất khẩu rau quả vượt kế hoạch

1
Theo Bộ Công thương, tính đến hết tháng 11, kim ngạch xuất khẩu rau quả của Việt Nam đạt 2,17 tỉ USD và dự kiến đạt từ 2,5 - 2,6 tỉ USD cả năm 2016, vượt xa so với kế hoạch 2 tỉ USD được đặt ra từ đầu năm.