rau đắng

Lạ miệng rau đắng đồ

Lạ miệng rau đắng đồ

0
Trong mâm cơm của người Việt, các món rau luộc, xào là thứ không thể thiếu bên cạnh các món ăn giàu chất đạm như thịt, cá. 
Ảnh: Thanh Ly

Cá trê rau đắng

0
Quê tôi một vùng trung du có vô số những cánh đồng bậc thang nhỏ với những khe suối, bờ mương uốn lượn quanh các gò đồi. 
Nhớ hoài rau đắng của mẹ

Nhớ hoài rau đắng của mẹ

0
Rau đắng đất chắc hẳn là loại rau đắng nhất mà tôi từng ăn. Dù vậy nó cứ khiến tôi “thương nhớ” mãi hương vị mộc mạc mà độc đáo ấy.
Còn thương rau đắng

Còn thương rau đắng

0
Rau đắng ăn sống cũng được, ăn chín cũng ngon. Dễ nhất là trộn lẫn vào các loại rau khác ăn sống. Không thì nấu canh rau đắng với tôm, thịt nạc băm đều rất ngon.
Còn thương rau đắng

Còn thương rau đắng

0
Mỗi khi nghe bài ca của miền Nam Còn thương rau đắng mọc sau hè là lòng tự dưng bồi hồi da diết. Thích bài hát, và ngẫm nghĩ, không biết rau đắng ở miền Nam có giống rau đắng ở miền Trung quê tôi không? Nếu quả thật cả hai là một loại, thì rau đắng xứng đáng vô cùng khi đi vào lời ca tiếng hát.
Khi rau đắng nở hoa

Khi rau đắng nở hoa

0
Rau đắng đất chợt ẩn chợt hiện, nơi rìa mương, góc rạ, kẹt lu..., dâng hiến nhiều món ngon “thần sầu” cho dân tây Nam bộ.
Còn mê rau nướng sau vườn!

Còn mê rau nướng sau vườn!

0
Bữa cơm thiếu rau như người đau thiếu thuốc. Rau luộc, rau hấp đã mát mắt, ấm lòng rồi. Còn rau nướng thì sao?
Rau đắng

Rau đắng

0
Người nông dân một nắng hai sương chốn quê nghèo, không ai không biết đến một loại rau có tên gọi dân dã là rau đắng.
Sầu đâu

Sầu đâu

0
Khổ qua, rau đắng, bông so đũa… đều có vị đắng, nhưng lá sầu đâu thì lại mang vị đắng dân dã riêng biệt rất khó quên.