Rau câu nhân phô mai ngon tuyệt

04/08/2016 10:22 GMT+7

Vị mằn mặn của phô mai và giòn giòn của rau câu là sự hòa quyện hấp dẫn.

Vẫn là những nguyên liệu quen thuộc nhưng biến tấu một chút trong chế biến, bạn sẽ có một món tráng miệng thật ngon. Vị mằn mặn của phô mai và giòn giòn của rau câu là sự hòa quyện hấp dẫn.

Rau câu nhân phô mai ngon tuyệt
Nguyên liệu:
- 15 gr rau câu (gói rau câu con cá)
- 150 gr phô mai (creamcheese )
- 100ml sữa tươi
- 150 ml cà phê đen nguyên chất
- 200 gr – 250 gr đường (gia giảm vị ngọt theo khẩu vị)
- 1 lít nước lọc
Cách làm:
- Creamcheese, sữa tươi cho vào thố chưng cách thủy, dùng phới lồng khuấy đều để creamcheese tan.
Rau câu nhân phô mai ngon tuyệt
- Trộn đều rau câu, đường và 1 lít nước ngâm khoảng 20 phút cho rau câu nở. Cà phê pha phin.
Rau câu nhân phô mai ngon tuyệt
- Phần rau câu sau khi ngâm đường tan thì đun sôi, vừa đun vừa khuấy đều tay. Rau câu sôi chia làm hai phần.
- Một phần cho cà phê pha vào, cũng khuấy đều đến khi sôi thì tắt bếp.
Rau câu nhân phô mai ngon tuyệt
- Phần còn lại cho vào hỗn hợp creamcheese đun cách thủy tiếp đến khi sôi.
Rau câu nhân phô mai ngon tuyệt
- Sau đó đổ hỗn hợp rau câu vào khuôn chờ se mặt, đổ tiếp hỗn hợp creamcheese. Muốn đổ 2 lớp đều nhau nên dùng 1 loại muỗng, cứ thế đổ lần lượt các lớp. Chờ nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh sau vài giờ là có thể dùng được.
Rau câu nhân phô mai ngon tuyệt
 
Rau câu nhân phô mai ngon tuyệt

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.