Rau càng cua trộn thịt gà

27/01/2012 00:54 GMT+7

Rau càng cua là loại rau có thân to mập, mọng nước, phát tán, mọc tự nhiên khắp nơi. Nhiều nhất là ở những vùng quê, nơi có độ ẩm cao, trong các bờ đá, chậu kiểng, hiên nhà.

Rau càng cua là loại rau có thân to mập, mọng nước, phát tán, mọc tự nhiên khắp nơi. Nhiều nhất là ở những vùng quê, nơi có độ ẩm cao, trong các bờ đá, chậu kiểng, hiên nhà.

Ngày trước, rau càng cua thường dùng trộn chung với các loại rau khác để ăn sống. Bây giờ, từ hương vị thơm ngon mà rau càng cua được chế biến thành nhiều món ngon, nhất là món gỏi với thịt heo, thịt bò, hải sản, nhưng trộn với thịt gà xé thì ngon và hấp dẫn hơn cả.

Cách làm món này nhanh, đơn giản. Chọn những cọng rau non xanh, hái rửa sạch rồi chế biến. Ngoài phần rau đã chuẩn bị, còn phải có các gia vị như nước mắm ngon, ớt, tỏi, chanh, đường giã nhỏ hòa lại; chọn thịt gà phần ức, đùi luộc chín, xé từng sợi rồi ướp trộn với rau càng cua.

Để cho đĩa gỏi ngon, phải trộn vừa để giữ độ tươi của rau. Muốn có một đĩa rau thơm ngon hơn, nên cho thêm một ít đậu phộng rang rắc đều, vài lát ớt, ít bánh tráng nướng... Thế là ta đã biến một thứ rau bình dân thành món đặc sản.

Để thưởng thức món rau càng cua trộn thịt gà cho thú vị, ta ăn kèm với bánh tráng nướng và uống một ít rượu ngon. Đặc tính và dư vị của từng chất sẽ cho ta một cảm giác cực kỳ mới. Đó là vị chua chua the ngai ngái của rau, vị thơm béo dai của thịt gà, vị mặn mà của nước mắm, vị cay của ớt, vị chua của chanh... và cái giòn rào rạo của bánh tráng nướng với hương nồng của men rượu hòa quyện mới ngon làm sao.

Ngoài ngon miệng, rau càng cua còn có tính giải nhiệt, nhiều chất bổ.

Tấn Trực

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.