Rapper Drake rút khỏi cuộc đua Grammy

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Rapper Canada Drake tuyên bố rút khỏi cuộc đua Grammy hôm 6.12, bỏ qua hai đề cử cho danh hiệu cao quý nhất của âm nhạc, các nguồn tin thân cận với nhạc sĩ cho biết, theo Reuters.

Drake (35 tuổi) nhận hai đề cử Grammy vào tháng trước với hạng mục Album rap hay nhất (Certified Lover Boy) và Trình diễn rap xuất sắc nhất (ca khúc Way 2 Sexy).

Các nguồn tin cho biết yêu cầu rút khỏi giải Grammy đầy cân nhắc được Drake và quản lý của anh đưa ra nhưng không nói rõ lý do. Trang web của Viện Hàn lâm khoa học và nghệ thuật ghi âm Quốc gia đã cập nhật hôm 6.12, loại bỏ các đề cử của Drake khỏi danh sách Grammy.

Rapper Drake rút khỏi cuộc đua Grammy - ảnh 1

Rapper Drake chính thức rút khỏi cuộc đua Grammy 2022

BILLBOARD

Album Certified Lover Boy của Drake là một trong những album bán chạy nhất năm 2021. Tuy nhiên rapper có mối quan hệ gây tranh cãi với ban tổ chức giải Grammy. Năm ngoái, anh đã chỉ trích giải Grammy vì đã loại hoàn toàn ca sĩ Canada The Weeknd ra khỏi danh sách đề cử. Năm 2019, Drake từ chối biểu diễn tại buổi lễ sau đó chỉ trích chương trình trao giải Grammy.

“Tôi muốn cho bạn biết chúng tôi đang chơi một môn thể thao dựa trên quan điểm chứ không phải môn thể thao dựa trên thực tế”, Drake nói khi nhận giải Grammy cho ca khúc God’s Plan.

Rapper Drake rút khỏi cuộc đua Grammy - ảnh 2

Drake có mối quan hệ gây tranh cãi với ban tổ chức giải Grammy

REUTERS

“Đây là một ngành kinh doanh âm nhạc mà đôi khi rất nhiều người có thể không hiểu một ca sĩ da màu đến từ Canada nói gì hoặc một cô gái Tây Ban Nha bay đến New York hay bất kỳ ai khác”, Drake nói thêm.

Các đề cử Grammy được các thành viên của Viện Hàn lâm khoa học và nghệ thuật ghi âm Quốc gia lựa chọn và bình chọn. Nhạc sĩ jazz Jon Batiste dẫn đầu các đề cử Grammy năm nay với 11 hạng mục, tiếp theo là Justin Bieber, Doja Cat và HER

Người chiến thắng giải Grammy 2022 sẽ được công bố tại lễ trao giải ở Los Angeles (Mỹ) vào ngày 31.1.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU