rạp xiếc

Người nghệ sĩ 40 năm yêu nghề xiếc quên bản thân mình

Người nghệ sĩ 40 năm yêu nghề xiếc quên bản thân mình

0
rạp xiếc công viên Gia Định, quận Gò Vấp, TPHCM, có một người nghệ sĩ giản dị, mộc mạc ngay giữa đời thường. Ông dành trọn tình yêu của mình cho sân khấu xiếc, mong muốn cháy hết mình với đam mê và đem lại tiếng cười, niềm vui cho mọi người.
Gala xiếc quốc tế tại TP.HCM quy tụ 50 nghệ sĩ xiếc thế giới /// Ảnh: BTC

Gala xiếc quốc tế tại TP.HCM

0
Gala xiếc quốc tế lần thứ nhất tại TP.HCM được tổ chức ở Rạp xiếc công viên Gia Định (quận Gò Vấp) là một trong những sự kiện nghệ thuật đặc biệt chào năm Mậu Tuất 2018.
HBSO phải thuê Trung tâm ca nhạc nhẹ TP.HCM làm điểm tập cho đoàn nhạc kịch và giao hưởng /// Ảnh: Độc Lập

Mỏi mòn chờ... nhà hát

0
Tình trạng một số nhà hát có từ vài chục năm trước đang xuống cấp nặng chưa được sửa chữa, nhà hát xây mới thì thiết kế không phù hợp khiến nghệ sĩ thiếu đất diễn, còn công chúng thì không có những không gian tốt để thưởng thức văn hóa.
Con sư tử khống chế huấn luyện viên ngay trên sân khấu xiếc ở Pháp  /// Ảnh: Facebook

Sư tử tấn công và khống chế HLV ngay trên sân khấu xiếc

0
Khi đang biểu diễn tại một rạp xiếc ở Pháp, con sư tử đã bất ngờ tấn công huấn luyện viên và kéo người này ra khỏi khu vực sân khấu. Cảnh tượng kinh hoàng khiến nhiều khán giả có mặt ở khán đài hoảng loạn.
Công trình rạp xiếc và biểu diễn đa năng trong tương lai /// Ảnh: Quỳnh Trân

Rạp xiếc đa năng ngàn tỉ trên giấy

1
Một dự án văn hóa quy mô và hiện đại mang tầm cỡ quốc gia nhưng từ khi bắt tay vào thực hiện đến nay đã kéo dài hơn... 13 năm. Các thành viên tham gia thực hiện dự án người thì về hưu, người đã mất, còn mơ ước về một 'điểm hẹn lý tưởng' cho xiếc vẫn trên giấy.
Một bé gái Trung Quốc bị cọp giết chết

Một bé gái Trung Quốc bị cọp giết chết

0
(TNO) Một bé gái Trung Quốc 8 tuổi đã bị giết chết bởi một con cọp xiếc sau khi bé trượt chân rơi vào khu vực huấn luyện động vật, AFP ngày 3.11 dẫn truyền thông nhà nước Trung Quốc cho biết.
Tăng quy mô Rạp xiếc và biểu diễn đa năng Phú Thọ

Tăng quy mô Rạp xiếc và biểu diễn đa năng Phú Thọ

0
(TNO) Phó chủ tịch UBND TP.HCM Hứa Ngọc Thuận vừa có công văn chỉ đạo điều chỉnh tăng diện tích khuôn viên của công trình Rạp xiếc và biểu diễn đa năng Phú Thọ (Q.11, TP.HCM) từ 5.960 m² lên khoảng 10.000 m²; tăng quy mô công trình từ 1.500 chỗ ngồi lên 2.000 chỗ ngồi; xây dựng thêm khu vui chơi thiếu nhi, bãi đậu xe trong khuôn viên.
Sự dũng cảm của ảo thuật

Sự dũng cảm của ảo thuật

0
(TNO) Liên hoan Ảo thuật chuyên nghiệp lần thứ 2 (diễn ra từ ngày 29-31.12.2012 tại Hà Nội) sẽ được tổ chức theo phương thức lấy thu bù chi - điều mà ngay cả liên hoan kịch nói cũng chưa dám làm.
Bao giờ có nhà hát xứng tầm ?

Bao giờ có nhà hát xứng tầm ?

0
TP.HCM là trung tâm văn hóa lớn của cả nước. Tiếc thay, đến nay vẫn chưa có một nhà hát đa năng đúng nghĩa để nghệ sĩ cống hiến, phục vụ công chúng.