Rạp phim ở Mỹ bỏ quy định mang khẩu trang cho những người đã tiêm chủng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ba chuỗi rạp phim chính ở Mỹ không còn bắt buộc khán giả phải đeo khẩu trang khi đã được tiêm chủng đầy đủ chống lại dịch Covid-19, theo Reuters.

Khán giả đếp rạp phim ở Mỹ không cần mang khẩu trang nếu đã tiêm ngùa Covid-19 /// ẢNH: REUTERS
Khán giả đếp rạp phim ở Mỹ không cần mang khẩu trang nếu đã tiêm ngùa Covid-19
ẢNH: REUTERS

AMC Entertainment, Cinemark và Regal Cinemas – ba chuỗi rạp phim lớn nhất cho biết trên trang web rằng khán giả đến rạp xem phim nếu chưa tiêm chủng đầy đủ sẽ được yêu cầu tiếp tục đeo khẩu trang, đồng thời các biện pháp giãn cách xã hội và quy trình vệ sinh phòng dịch vẫn được áp dụng.

“Theo hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC), những khán giả được tiêm chủng đầy đủ không cần mang khẩu trang”, AMC Entertainment cho biết trên trang web của mình. “Nếu bạn chưa được tiêm đầy đủ, chúng tôi yêu cầu bạn tiếp tục mang khẩu trang trong suốt quá trình xem phim ở rạp trừ những lúc thưởng thức đồ ăn hoặc thức uống”, thông báo ghi rõ.

Các thông báo tương tự đối với việc mang khẩu trang cũng được thực hiện trên các trang web của Regal Cinemas và Cinemark. Cả ba chuỗi rạp này đều cho biết sẽ tuân thủ các quy định của tiểu bang và địa phương về việc mang khẩu trang.

Rạp phim ở Mỹ bỏ quy định mang khẩu trang cho những người đã tiêm chủng - ảnh 1

Cảnh trong phim A Quiet Place Part II (Vùng đất câm lặng 2)

ẢNH: IMDB

Những thay đổi về việc mang khẩu trang khi xem phim ở rạp chiếu diễn ra hai tuần từ lúc CDC thông báo rằng những người được tiêm chủng đầy đủ không cần mang khẩu trang trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Hoạt động chiếu phim rạp bắt đầu rầm rộ ở Mỹ sau thời gian dài phải đóng cửa do đại dịch Covid-19 dẫn đến việc các hãng sản xuất giới hạn số lượng phim mới phát hành tại rạp.

Các hãng phim ở Hollywood đang theo dõi sát sao doanh thu phòng vé của hai bộ phim lớn phát hành vào cuối tuần này là Cruella - một câu chuyện tiền truyện về nhân vật phản diện trong 101 chú chó đốm và phim kinh dị A Quiet Place Part II (Vùng đất câm lặng 2).

Tuần trước, các hãng phim và chuỗi rạp phim đã tung ra chiến dịch “màn ảnh rộng trở lại”, với một mùa hè ngập tràn những bộ phim bom tấn như Fast&Furious 9, Black Widow...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU