Rạp CGV tại TP.HCM hoạt động lại từ 1.3, rạp Hà Nội vẫn hoạt động bình thường

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chiều 26.2, đại diện truyền thông cụm rạp CGV phát thông báo đã được sự cho phép của UBND TP.HCM, từ ngày 1.3, CJ CGV Việt Nam chính thức mở cửa hoạt động trở lại các rạp chiếu phim trên toàn địa bàn TP.HCM.

Từ ngày 12.3, khán giả sẽ chứng kiến màn đối đầu được mong đợi nhất giữa 2 bom tấn Việt: 'Gái già lắm chiêu V' và' Bố già' /// ẢNH: ĐPCC
Từ ngày 12.3, khán giả sẽ chứng kiến màn đối đầu được mong đợi nhất giữa 2 bom tấn Việt: 'Gái già lắm chiêu V' và' Bố già'
ẢNH: ĐPCC

Công tác vệ sinh, chuẩn bị mở rạp được hoàn tất, đồng thời, nhiều phần quà hấp dẫn từ CGV để chào đón người hâm mộ tại TP.HCM, Bình Dương và Đồng Nai. Riêng cụm rạp CGV tại Hà Nội, ông Nguyễn Quốc Khánh - đại diện truyền thông của CGV cho biết vẫn hoạt động bình thường từ trước tết đến nay, nhưng tuân thủ nghiêm ngặt công tác phòng chống dịch Covid-19.

Rạp chiếu phim sẵn sàng đón khách trở lại

Ngay khi có công văn được phép hoạt động trở lại trên địa bàn TP.HCM, CGV đã nhanh chóng chuẩn bị các khâu như vệ sinh cụm rạp, kiểm tra lại hệ thống máy móc và chuẩn bị các nguyên vật liệu tại quầy bắp nước để hoàn tất trước ngày mở rạp (1.3). Đồng thời, tăng cường các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế để đảm bảo an toàn cho nhân viên và khách hàng. Nhân viên được kiểm tra thân nhiệt khi bắt đầu và kết thúc ca làm việc cũng như tuân thủ việc đeo khẩu trong suốt thời gian phục vụ khách hàng và phải thường xuyên rửa tay bằng nước sát khuẩn.

Rạp CGV tại TP.HCM hoạt động lại từ 1.3, rạp Hà Nội vẫn hoạt động bình thường - ảnh 1

Công tác xịt khuẩn đang được tiến hành để đón khách tại các cụm rạp CGV ở TP.HCM

ẢNH: CGV

Bên cạnh đó, khách hàng được yêu cầu đeo khẩu trang khi đến rạp, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước rửa tay được trang bị tại rạp. Để hạn chế tập trung thành đám đông, CGV khuyến khích khán giả đặt vé xem phim thông qua ứng dụng và website của CGV, thực hiện giãn cách ở quầy bắp nước và khu vực sảnh chờ để cùng nhau tạo ra môi trường thưởng thức điện ảnh an toàn.

Ngoài ra, trên tay nắm cửa phòng chiếu và cửa nhà vệ sinh còn trang bị màng kháng khuẩn nhằm mục đích hạn chế tiếp xúc với kim loại. Nhân viên CGV được trang bị đầy đủ kỹ năng trong trường hợp khách hàng nghi ngờ nhiễm bệnh như ho, sốt, khó thở.

Rạp CGV tại TP.HCM hoạt động lại từ 1.3, rạp Hà Nội vẫn hoạt động bình thường - ảnh 2

Trên tay nắm cửa phòng chiếu và cửa nhà vệ sinh còn trang bị màng kháng khuẩn

ẢNH: CGV

Khán giả Thảo Nguyễn ngụ tại Gò Vấp, TP.HCM chia sẻ: “Mình rất háo hức khi nghe tin rạp chiếu phim được hoạt động trở lại. Gia đình mình sẽ đi xem những bộ phim mới mà dịp tết vừa qua chưa có cơ hội thưởng thức. Việc phòng chống dịch lần này theo mình thấy ai ai cũng hiểu rõ tầm quan trọng nên gia đình mình cũng cảm thấy an tâm khi đến những nơi công cộng như rạp chiếu phim”.

Nhiều phim hay chiếu rạp và quà tặng dành cho khán giả

Với sự “tái xuất” của CGV dịp này, người hâm mộ điện ảnh tại TP.HCM, Bình Dương và Đồng Nai có cơ hội nhận được chiếc mền độc quyền từ CGV khi thực hiện các giao dịch trên 500.000 đồng khi xem bất kỳ một trong ba phim: Ainbo: Nữ Chiến Binh Amazon, Tom & Jerry: Quậy tung New York Vì yêu mà đấu.

Ngoài ba phim gia đình kể trên, người hâm mộ điện ảnh sẽ được tiếp tục thưởng thức các bộ phim: Thần bịp Jack Chột, Siêu trộm đường phố, Kiều @, Lời xưng tội số 8…

Rạp CGV tại TP.HCM hoạt động lại từ 1.3, rạp Hà Nội vẫn hoạt động bình thường - ảnh 3

Phim Hàn Quốc Thần bịp Jack Chột chiếu tại CGV

ẢNH: CGV

Trong thời gian sắp tới, nhiều bom tấn Hollywood và Việt Nam lần lượt công phá màn ảnh rộng. Phải kể đến Raya và Rồng Thần cuối cùng, Mở mắt thấy hôm qua (Palm Springs)… sẽ trình làng vào ngày 5.3. Đặc biệt, từ ngày 12.3, khán giả sẽ chứng kiến màn đối đầu được mong đợi nhất giữa 2 bom tấn Việt: Gái già lắm chiêu VBố già.

Rạp CGV tại TP.HCM hoạt động lại từ 1.3, rạp Hà Nội vẫn hoạt động bình thường - ảnh 4

Theo thông tin trước đó, do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên địa TP.HCM, UBND TP.HCM đã chỉ đạo dừng tất cả các hoạt động không thiết yếu để phòng chống dịch bệnh từ 12 giờ ngày 9.2.

Trong bối cảnh đã 14 ngày TP.HCM không ghi nhận ca nhiễm trong cộng đồng, chiều ngày 24.2, UBND TP.HCM quyết định cho hoạt động trở lại một số dịch vụ không thiết yếu. Việc mở cửa một số dịch vụ (trong đó có mở cửa rạp CGV...) nhằm thực hiện mục tiêu kép chống dịch hiệu quả và phát triển kinh tế.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU