Rao bán dự án bất động sản không có thật

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Bạn đọc phản ánh đến Báo Thanh Niên về tình trạng rao bán một số dự án bất động sản trên địa bàn TP.Cam Ranh (Khánh Hòa) không đúng với thực tế nhằm trục lợi bất chính.

Những lời rao mập mờ

Trong gần tháng qua, nhiều khách hàng tỏ ra khá ngạc nhiên khi có một dự án bất động sản (BĐS) tại xã Cam Lập, TP.Cam Ranh được rao bán rất “hot” trên nhiều trang mạng xã hội. Theo đó, dự án này có vị trí ở thôn Nước Ngọt, xã Cam Lập, TP.Cam Ranh. Theo thông tin môi giới đưa ra, dự án mang tên Ocean View Cam Ranh, do Công ty CopiHome làm chủ đầu tư. Tuy nhiên, trụ sở công ty này ở đâu, hoạt động lĩnh vực gì thì không ai biết. Theo quảng cáo, dự án chỉ cách TP.Nha Trang hơn 70 km về phía nam, nằm trên tuyến QL1 và được “nổ” là dự án thuộc phân khúc đầu tư đầy triển vọng bởi thiết kế riêng.

Rao bán dự án bất động sản không có thật  - ảnh 1

Biển quảng cáo về dự án Ocean View Cam Ranh không có thật

HIỀN LƯƠNG

Bạn đọc V.K (trú Nha Trang) phản ánh, tôi là người kinh doanh BĐS, sau khi nghe quảng cáo cũng tìm hiểu thực hư thế nào vì thấy họ rao rầm rộ, có dựng hàng loạt panô quảng cáo hoành tráng giới thiệu về dự án, chủ đầu tư. Thế nhưng, khi vào tận nơi, tôi tá hỏa vì ở đây chẳng có dự án nào có tên Ocean View Cam Ranh. “Qua các mối quan hệ ở địa phương, tôi được biết chỗ các “cò” rao về dự án chỉ là một khu đất rừng rộng vài ngàn mét vuông. Những hình ảnh đẹp về dự án được rao trên mạng là do môi giới tự vẽ ra. Nhà đầu tư không nên xuống tiền các dự án như vậy”, anh V.K thông tin và cảnh báo.

Dự án không có thật

Tiếp cận với người tự xưng là đại diện dự án Ocean View Cam Ranh, người này cho hay dự án có quy mô 200 lô đất nền, mỗi lô có diện tích từ 150 m2 đến hơn 200 m2, giá bán từ 19 triệu đồng/ m2. Người này cũng thừa nhận đây không phải dự án BĐS hoàn chỉnh, mà chỉ là khu đất phân lô đầy tiềm năng. Tuy nhiên, hiện chủ đầu tư chưa mở bán mà chỉ cho đặt cọc giữ chỗ. “Anh mua thì giữ chỗ 1 lô 100 triệu đồng, khi nào chủ đầu tư thông báo mở bán thì ký hợp đồng sang tên”, người tự xưng đại diện Ocean View Cam Ranh nói.

Theo chính quyền xã Cam Lập, trên địa bàn không có bất kỳ dự án nào có tên và vị trí như giới thiệu của Công ty CopiHome. Khu đất đang quảng bá với tên gọi dự án Ocean View Cam Ranh là đất rừng sản xuất và trồng cây lâu năm. Trao đổi với Thanh Niên, ông Lê Ngọc Thạch, Chủ tịch UBND TP.Cam Ranh, khẳng định khu đất này không có dự án nào triển khai, đây thực chất là dạng phân lô bán nền của một số cá nhân. “Chúng tôi cho tìm địa chỉ Công ty CopiHome để mời họ làm việc xung quanh thông tin rao bán dự án, dựng panô quảng cáo, nhưng thú thật là không biết địa chỉ công ty này ở đâu. Chỉ biết là ở tận TP.HCM nhưng không thể liên hệ được”, ông Thạch thông tin.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU