Ransomware tấn công khiến nhà tù tự động của Mỹ phải ngừng hoạt động

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trung tâm giam giữ quận Bernalillo của Mỹ đã hứng chịu cuộc tấn công bằng mã độc tống tiền khiến toàn bộ hệ thống nhà tù bị ngắt kết nối từ nửa đêm đến 5 giờ sáng, vô hiệu hóa camera và cơ chế đóng mở cửa.

Theo Gadgettendency, cơ sở dữ liệu với thông tin về tội ác và hồ sơ về tù nhân của hệ thống nhà tù hiện cũng không có sẵn. Kết quả là, tất cả mọi người đều bị giam lại trong phòng, trong khi khách cũng không thể ghé thăm. Các kỹ thuật viên của nhà tù phải sử dụng chìa khóa để mở và đóng cửa nhà tù theo cách thủ công.

Ransomware tấn công khiến nhà tù tự động của Mỹ phải ngừng hoạt động - ảnh 1

Bên trong hệ thống trung tâm giam giữ ở quận Bernalillo

Ảnh chụp màn hình

Hệ thống nhà tù không phải là mục tiêu duy nhất của cuộc tấn công ransomware này khi nó cũng gây ảnh hưởng đến toàn bộ quận Bernalillo, khu vực đông dân nhất ở New Mexico. Cơ sở dữ liệu của chính quyền địa phương hiện cũng không thể truy cập, trong khi tất cả các văn phòng công cộng đã tạm thời đóng cửa.

Không có thông tin nào được tiết lộ về những người chịu trách nhiệm cho cuộc tấn công, xâm phạm dữ liệu hoặc yêu cầu tiền chuộc.

Trong một tuyên bố, chính phủ quận Bernalillo cho biết các dịch vụ khẩn cấp và an toàn công cộng đã hoạt động đầy đủ. Tuy nhiên, các nhà môi giới phàn nàn rằng họ không thể tiếp cận các mục thuế và chứng thư để hoàn tất việc bán hàng.

Được biết, các cuộc tấn công ransomware được coi là mối đe dọa mạng lớn nhất đối với các công ty tư nhân và tổ chức công ở Mỹ. Một cuộc khảo sát của Forcepoint cho thấy 75% các chuyên gia tin rằng phần mềm độc hại và ransomware tấn công sẽ là những mối đe dọa mạng hàng đầu đối với các tổ chức trong 12 tháng tới.

Một lực lượng đặc nhiệm chống tội phạm đã được thành lập tại Mỹ vào năm 2021 để chia sẻ thông tin về chủ đề này. Tuy nhiên, các báo cáo của Bộ Tài chính Mỹ chỉ ra rằng năm 2022 sẽ có một kỷ lục về các khoản thanh toán cho ransomware.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU