rác

Bưu thiếp độc đáo của ông Arnaud Busquet /// Chụp màn hình 20 Minutes

Bưu thiếp in hình... rác

0
Ông Arnaud Busquet, chủ một tiệm đồ lưu niệm ở Marseilles, miền nam Pháp, đã cho in một loạt bưu thiếp với hình ảnh thành phố này tràn ngập rác.
Đồ nội thất làm từ…rác

Đồ nội thất làm từ…rác

0

Các ghế ngồi và băng ghế tại công viên của trường đại học này ở Senegal đều được làm từ rác.

Ám ảnh tập kết rác ở trung tâm TP.HCM

Ám ảnh tập kết rác ở trung tâm TP.HCM

9
Rác thải được tập kết trên nhiều tuyến đường ở trung tâm TP.HCM khiến người dân và khách du lịch đi qua phải nín thở. Chưa kể, rác đã vận chuyển đi nhưng nước rác và mùi hôi ở lại làm ô nhiễm cả khu vực...
Rác chất thành núi
 /// Ảnh: Lâm Viên

Rác đe dọa nguồn nước sinh hoạt ở Đà Lạt

0
Hồ Chiến Thắng là nơi cung cấp nước sinh hoạt cho người dân TP.Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Thế nhưng, từ nhiều tháng qua, dọc theo đường Vòng Lâm Viên, P.8, TP.Đà Lạt, sát bên cạnh hồ đã hình thành một bãi rác lớn...
 /// Ảnh: Phạm Đức

Người dân phản đối trạm thu phí BOT Cầu Rác

0
Ngày 16.4, nhiều người dân xã Cẩm Trung (H.Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) điều khiển khoảng 50 xe tải và ô tô có dán biểu ngữ di chuyển chậm qua trạm thu phí Cầu Rác đặt trên QL1A, đoạn qua xã Cẩm Trung để phản đối việc thu phí BOT (ảnh).
Dây chuyền biến rác thành phân hữu cơ
 /// Ảnh: Hiển Cừ

Biến rác thành phân hữu cơ

2
Không chỉ giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường trên đảo mà Nhà máy xử lý chất thải rắn Lý Sơn (Quảng Ngãi) còn biến rác thành phân hữu cơ phục vụ sản xuất nông nghiệp tại địa phương.
Căng thẳng gia tăng sau khi lực lượng công vụ giải tỏa, thông đường cho xe chở rác chiều 30.3
 /// Ảnh: Đ.Toàn

Xã nghèo lao đao vì… rác

0
Trong hai ngày 30 và 31.3, xã Lộc Thủy (một xã nghèo của H.Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên-Huế) rơi vào cuộc “khủng hoảng” do người dân kháng cự với lực lượng công vụ và kéo đến trụ sở UBND xã phản đối bãi rác gây ô nhiễm.
Rác thải, chai lọ... lấp kín một miệng cống ở đường Võ Thị Sáu, Q.3
 /// Ảnh: Ngọc Dương

Hàng quán 'bức tử' hố ga ở TP.HCM

7
Rất nhiều hố ga thu gom nước trên các tuyến đường ở TP.HCM đang bị 'bức tử', làm gia tăng ngập lụt và gây ô nhiễm khủng khiếp, mà thủ phạm không ai khác là những hàng quán và hộ dân ven đường...
Đây là lý do Vũng Tàu cấm ăn nhậu trên bãi biển

Đây là lý do Vũng Tàu cấm ăn nhậu trên bãi biển

43
Chính quyền Vũng Tàu vừa chính thức cấm người dân, du khách ăn nhậu và nấu nướng trên bãi biển kể từ ngày 26.4.2016. Để đi đến quyết định này, nguyên nhân cũng đến từ sự vô ý thức của nhiều người. 
Nhiều nước nỗ lực giảm lượng rác từ thức ăn thừa và tái chế chúng - Ảnh: Reuters

Hàn Quốc giảm xả rác là thức ăn thừa

1

Quản lý rác thức ăn thừa là một phần trong đường hướng tái sinh rác mà chính phủ Hàn Quốc phát động từ những năm 1990, nhằm khuyến khích các gia đình giảm đổ rác và giảm sức ép lên các bãi rác.

Phấp phỏng sống dưới 'núi rác'

Phấp phỏng sống dưới 'núi rác'

0
(TNO) Trong khi bãi rác Pré (thôn Pré, xã Phú Hội, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng) đang chờ được đóng cửa thì nhiều người dân sinh sống 'phía dưới' bãi rác không khỏi lo lắng vì 'núi rác' này có thể đổ sụp xuống bất cứ lúc nào.
Xử lý tình trạng ô nhiễm môi trường do lượng rác ứ đọng

Xử lý tình trạng ô nhiễm môi trường do lượng rác ứ đọng

0
Ngày 19.8, UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết đã yêu cầu Công ty CP cơ điện môi trường Lilama (Lilama EME) khẩn trương tổ chức thu gom lượng rác thải sinh hoạt (trừ rác thải nguy hại) hiện đang bị ứ đọng tại H.Bình Sơn chở đến bãi rác Nghĩa Kỳ tại khu vực xã Nghĩa Kỳ (H.Tư Nghĩa) và xã Hành Dũng (H.Nghĩa Hành) để xử lý.

Tin đọc nhiều