rác thải điện tử

Chiến dịch thu gom rác thải điện tử của Nhật Bản để tái chế huy chương Olympic 2020 nhận được sự hưởng ứng rất cao /// CHỤP MÀN HÌNH

Nhật Bản tái chế huy chương Olympic từ lô rác thải điện tử

0

Nhật Bản đã nhận lô thiết bị điện tử cũ đầu tiên do công chúng đóng góp nhằm thu thập vàng, bạc và đồng để đúc những tấm huy chương sẽ được trao tại Olympic và Paralympic 2020, đánh đấu một cột mốc mới trong dự án tái chế lớn.

Hàn Quốc kiếm bộn tiền nhờ 'đào mỏ' linh kiện điện tử cũ

Hàn Quốc kiếm bộn tiền nhờ 'đào mỏ' linh kiện điện tử cũ

0

Việc Trung Quốc săn tìm coban và liti để sản xuất cho xe điện khiến giá các  kim loại hiếm này tăng vọt và gây ra sự thiếu hụt trên toàn cầu. Trong khi đó, Hàn Quốc lại tăng cường tìm kiếm, thu hồi coban, liti và nhiều kim loại hiếm khác từ rác thải điện tử.

 
Rác thải điện tử gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người lao động  /// Ảnh: AFP

Gần 50 triệu tấn rác thải điện tử trong năm 2016

0
Báo cáo từ Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) của Liên Hiệp Quốc cho biết, chỉ khoảng 20% rác thải điện tử tạo ra trong năm 2016 là được chuyển đến các kênh thích hợp để tái chế.
Gian nan thu hồi rác thải điện tử

Gian nan thu hồi rác thải điện tử

0
(TNO) Theo thống kê của Viện Khoa học công nghệ môi trường, lượng rác điện tử đang ngày một tăng cao do sự phát triển của ngành này và số lượng hàng điện tử tiêu thụ tại VN ngày càng nhiều, từ điện thoại di động, máy tính, máy in, cho đến tivi.