Ra tòa vì bạo lực gia đình, bị cáo nổ súng bắn 4 người

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hung thủ ra tay khi chuẩn bị hầu tòa vào cùng ngày để xét xử về hành vi bạo lực gia đình.

Cảnh sát điều tra hiện trường vụ tai nạn /// Ảnh chụp màn hình ABC News
Cảnh sát điều tra hiện trường vụ tai nạn
Ảnh chụp màn hình ABC News

Đài NBC ngày 20.9 đưa tin một bị cáo đã nổ súng tại hành lang của tòa nhà chính quyền thị trấn Masontown (bang Pennsylvania, Mỹ) trước giờ ra tòa xét xử về hành vi bạo lực gia đình khiến ít nhất 4 người bị thương.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 14 giờ ngày 19.9 (giờ địa phương) khi hung thủ không được tiết lộ danh tính xông vào tòa nhà và nổ súng bắn một sĩ quan cảnh sát cùng 3 người khác tại đây.

Ngay sau đó, một cảnh sát khác chạy đến nơi và bắn nhiều phát vào hung thủ khiến hắn gục tại chỗ. Theo cảnh sát viên Steve Dowlin, nếu cảnh sát không phản ứng kịp thời thì có lẽ sẽ còn nhiều nạn nhân khác bị bắn.

Một nhân chứng không nêu tên cho biết ông và mẹ nhanh chóng trốn vào nhà vệ sinh trước khi một phụ nữ bị thương ở cánh tay cũng chạy vào.

“Tôi đã giúp bà ấy băng bó vết thương trong khi dùng chân chặn cửa đề phòng hắn xông vào”, người này kể.

Luật sư Eric Randolph có mặt tại tòa nhà kể rằng mọi người bắt đầu la hét vào chạy tán loạn. Bản thân ông nhanh chóng nấp xuống một góc tường sau dãy ghế của chủ tọa.

Các nạn nhân được đưa đến bệnh viện với những vết thương không nguy hiểm đến tính mạng. Theo cảnh sát, hung thủ bị truy tố về nhiều tội danh liên quan đến hành vi bạo lực gia đình vài tuần trước đó và dự kiến sẽ ra tòa vào cùng ngày.

Tại thời điểm xảy ra vụ nổ súng, tòa án đang xét xử một vụ án khác. Tuy nhiên, cảnh sát cho rằng hung thủ không nhằm vào thẩm phán hay các công tố viên tại đây.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU