Ra quân hoàn thành nghĩa vụ quân sự, nhiều chàng trai nhận cái kết ngọt ngào

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tham gia nghĩa vụ quân sự, Minh Long không có nhiều thời gian quan tâm, chăm sóc Anh Thư. Tuy nhiên, với sự thấu hiểu, tin tưởng lẫn nhau cả hai đều cố gắng vượt qua nỗi nhớ, chờ đợi Long hoàn thành nhiệm vụ để bên nhau hạnh phúc.

Mạng xã hội chia sẻ hai bức ảnh chú bộ đội chụp cùng người yêu trước khi lên đường nhập ngũ và sau khi hoàn thành nhiệm vụ. Những bức ảnh được đăng tải với dòng chia sẻ: “Cảm ơn vì là người tiễn anh đi, cũng là người đón anh về”.

Chuyện tình đẹp của chú bộ đội và sự chờ đợi, chung thủy của cô gái nhận được nhiều lượt “thả tim”, chúc mừng từ cộng đồng mạng. Ai nấy bày tỏ sự ngưỡng mộ về tình yêu của cặp đôi trẻ.

Tài khoản Duẩn Trần bình luận: “Quá hạnh phúc luôn, chúc mừng cặp đôi trẻ”. Bạn Ngọc Ánh bày tỏ: “Đi bộ đội về nhìn chững chạc hơn. Ngưỡng mộ tình yêu của hai bạn”.

Cùng tin tưởng, cùng thấu hiểu

Theo tìm hiểu của Thanh Niên, nhân vật chính của câu chuyện trên là Đặng Đỗ Minh Long (22 tuổi) và bạn gái Trần Ngọc Anh Thư (21 tuổi), cả hai đều ở H.Củ Chi, TP.HCM.

Ra quân hoàn thành nghĩa vụ quân sự, nhiều chàng trai nhận cái kết ngọt ngào - ảnh 1

Thư và Long chụp ảnh kỷ niệm ngày Long lên đường (bên trái) và hạnh phúc trong ngày gặp lại (bên phải)

nvcc

Minh Long cho biết, cách đây hơn 2 năm, anh gặp Anh Thư trong một lần đi chơi với bạn bè. Vì thấy dễ thương nên anh tìm Facebook và kết bạn nhưng mãi không được Thư chấp nhận. Nửa năm sau, khi được cô chấp nhận kết bạn, anh mới dám nhắn tin, trò chuyện.

Hai người cứ nói chuyện qua lại, tìm hiểu nhau và khoảng một tháng sau Thư đồng ý làm người yêu của Long. Yêu nhau được 3 tháng, Long có lệnh lên đường tham gia nghĩa vụ quân sự, hai người chính thức yêu xa. Long ở Lữ đoàn 167, Bộ Tư lệnh vùng 2 Hải quân (Bà Rịa Vũng Tàu).

“Lúc đó mình không nói cho cô ấy biết liền vì sợ Thư buồn, tới gần ngày đi mới thông báo. Thư khóc vì buồn nên mình cũng an ủi, động viên cô ấy. Gia đình, ba mẹ mình cũng động viên Thư, ngày mình lên đường, Thư cũng ra tiễn mình đi, nhắn nhủ hoàn thành tốt nhiệm vụ”, Long chia sẻ.

Long lên đường vào ngày 12.2.2020 và ra quân vào ngày 12.1.2022. Gần 2 năm tham gia nghĩa vụ quân sự là khoảng thời gian đáng nhớ, đó cũng là thử thách cho tình yêu của cặp đôi trẻ.

“Khi mình lên đường, cả hai cũng không hứa hẹn gì nhiều vì cứ suy nghĩ cứ làm theo những gì con tim mách bảo. Mình cũng nói đùa với Thư rằng: “Chờ anh nha, đừng có bỏ anh”. Gần 2 năm qua, tụi mình cũng có xích mích, giận hờn nhưng mình luôn nhường nhịn Thư. Dù đúng dù sai cũng là người xin lỗi trước nên cả hai vẫn giữ được tình yêu đến bây giờ”, Long nói.

Từ nhà đến đơn vị Long đóng quân cách khoảng 100km. Tuy nhiên, 3 tháng tân binh, Long ở Lữ đoàn 101, Bộ Tư lệnh vùng 4 Hải quân (TP Cam Ranh, Khánh Hoà), cách nơi hai người ở hơn 400km. Thời điểm đó, vì dịch Covid-19, đơn vị cấm trại nên Thư chỉ đi thăm Long được một lần.

“Mình đi lính không được sử dụng điện thoại, cuối tuần tranh thủ mượn điện gọi về nói chuyện chút cho đỡ nhớ. Mình có giữ hình của cô ấy, lúc Thư lên thăm cũng đưa thêm hình nên lúc nào nhớ sẽ lấy ra ngắm”, Long tâm sự.

Niềm hạnh phúc trong ngày gặp lại

Ngày Long hoàn thành nhiệm vụ, Thư mang bó hoa tươi thắm đến chúc mừng, đón người yêu trở về. Với Long, Thư là cô gái mạnh mẽ nhưng đôi lúc cũng có sự yếu đuối, dễ thương và đảm đang.

Ra quân hoàn thành nghĩa vụ quân sự, nhiều chàng trai nhận cái kết ngọt ngào - ảnh 2

Lời nhắn Thư viết cho Long khi anh tham gia nghĩa vụ quân sự

nvcc

“Ngày mình trở về cảm xúc như vỡ òa. Mấy ngày trước cứ mong chờ đến ngày ra quân, trông ngóng đến mức không ngủ được. Mong chờ được gặp lại người yêu, gặp được cô ấy mình thấy vui lắm. Mình cũng muốn gửi lời cảm ơn đến Thư vì cô ấy đã thấu hiểu việc mình đi nghĩa vụ không thể quan tâm nhiều như lúc hai đứa ở nhà. Lúc Thư buồn, tủi thân, mình cũng không ở cạnh bên được, cô ấy đã hiểu hoàn cảnh cho mình nên cố gắng vượt qua”, Long tâm tình.

Với Anh Thư, Long là người biết lắng nghe. Cô tự nhận bản thân khá nóng tính nhưng Long luôn nhường nhịn, dịu xuống, không để cô giận nhiều. Việc đầu tiên cả hai cùng làm sau khi Long ra quân là đi chơi, đi du lịch, dành thời gian cho nhau nhiều hơn.

Ra quân hoàn thành nghĩa vụ quân sự, nhiều chàng trai nhận cái kết ngọt ngào - ảnh 3

Cả hai sẽ dành thời gian cho nhau nhiều hơn khi Long hoàn thành nhiệm vụ

nvcc

“Tụi mình mới quen nhau được 3 tháng thì anh ấy đi nghĩa vụ quân sự. Lúc đó mình buồn lắm, cứ nghĩ sẽ đi gần chứ không phải đi xa như vậy. 3 tháng đầu tiên, cuối tuần anh tranh thủ gọi cho mình, mỗi lần được khoảng một phút. Mới quen nhau mà không được gặp cảm giác rất nhớ, khi nhớ anh mình chỉ biết lấy ảnh ra ngắm, khi xem còn bật khóc”, Thư bộc bạch.

“Gặp lại anh sau khi hoàn thành nhiệm vụ mình cảm thấy rất vui. Khoảng thời gian vì dịch Covid-19 mình không đi thăm anh được nên khá buồn. Ngày gặp lại mình vỡ oà vì vui sướng. Cả hai sẽ bên nhau, mình sẽ tiếp tục đi học, anh làm công việc phụ gia đình và đi chơi bù lại khoảng thời gian xa cách”, Thư nói.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU