Ra mắt Trung tâm Đổi mới sáng tạo BK Holdings - Duy Tân (BKH - DTU)

0

Lễ ra mắt Trung tâm Đổi mới sáng tạo BK Holdings - Duy Tân (BKH-DTU) của 2 trường đại học (ĐH) Bách khoa Hà Nội và ĐH Duy Tân vừa diễn ra tại Đà Nẵng ngày 14.5.2022.

Hơn 400 đại biểu là các nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo các trường đại học, nhà nghiên cứu, giảng viên và đại diện của hệ sinh thái đổi mới sáng tạo bao gồm các startup, doanh nghiệp vừa và nhỏ, quỹ đầu tư… đã về để tham dự lễ ra mắt Trung tâm Đổi mới sáng tạo BK Holdings - Duy Tân (BKH-DTU) của 2 trường Đại học (ĐH) Bách khoa Hà Nội và ĐH Duy Tân, bên lề Hội thảo “Kết nối đại học- Doanh nghiệp” và Phát động TECHFEST khu vực miền Trung - Tây nguyên.

Ra mắt Trung tâm Đổi mới sáng tạo BK Holdings - Duy Tân (BKH - DTU) - ảnh 1

TS. Nguyễn Quân - Nguyên Bộ trưởng Bộ KH-CN, Chủ tịch Mạng lưới cựu sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội (ảnh trái), PGS.TS. Huỳnh Đăng Chính - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Hệ thống Doanh nghiệp BK Holdings (ở giữa) và TS. Lê Nguyên Bảo - Hiệu trưởng trường ĐH Duy Tân phát biểu

TS. Nguyễn Quân - Nguyên Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH-CN), Chủ tịch Mạng lưới cựu sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội cho biết: “Tôi đánh giá cao nỗ lực của BK Holdings và ĐH Duy Tân trong việc ra mắt Trung tâm Đổi mới sáng tạo BK Holdings - Duy Tân (BKH-DTU). Tôi tin tưởng với sự quan tâm của lãnh đạo chính quyền ngay tại thành phố đứng đầu cả nước về Chính phủ Điện tử, về chuyển đổi số, về xây dựng thành phố thông minh, sự hợp tác giữa ĐH Duy Tân và ĐH Bách Khoa sẽ thành công trong tương lai gần, để từ đó đưa ra thông điệp “Kết nối giữa đại học và doanh nghiệp” không quá khó như chúng ta vẫn nghĩ”.

Ra mắt Trung tâm Đổi mới sáng tạo BK Holdings - Duy Tân (BKH - DTU) - ảnh 2

Trung tâm Đổi mới Sáng tạo BK Holdings - Duy Tân chính thức đi vào hoạt động

PGS.TS. Huỳnh Đăng Chính - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Hệ thống Doanh nghiệp BK Holdings khẳng định: “Thế mạnh của ĐH Duy Tân cùng với BK Holdings ở ĐH Bách Khoa Hà Nội sẽ hướng tới những định hướng cốt lõi trong phát triển của TP.Đà Nẵng, một thành phố du lịch, dịch vụ, thành phố đáng sống với nền công nghiệp công nghệ cao, công nghệ thông tin. Tôi tin rằng Trung tâm do 2 đơn vị thành lập hôm nay sẽ giúp mở rộng, phát triển hơn nữa hệ sinh thái, nhằm phát triển mạnh mẽ nguồn lực, đặc biệt là cầu nối giữa đào tạo và nghiên cứu ở trường đại học với những sản phẩm đáp ứng thị trường và nhu cầu của doanh nghiệp”.

Ra mắt Trung tâm Đổi mới sáng tạo BK Holdings - Duy Tân (BKH - DTU) - ảnh 3

TS. Phạm Hồng Quất - Cục trưởng Cục Phát triển Thị trường và Doanh nghiệp KH-CN (ảnh phải phía trên) và TS. Nguyễn Trung Dũng - Tổng Giám đốc Hệ thống doanh nghiệp BK Holdings, ĐH Bách Khoa Hà Nội báo cáo tham luận

Ra mắt Trung tâm Đổi mới sáng tạo BK Holdings - Duy Tân (BKH - DTU) - ảnh 4

Các đại biểu tham hội thảo “Kết nối đại học - doanh nghiệp” tại ĐH Duy Tân, cơ sở số 3 Quang Trung, TP.Đà Nẵng

TS. Lê Nguyên Bảo - Hiệu trưởng Trường ĐH Duy Tân cho biết: “Ngày hôm nay ra mắt Trung tâm Đổi mới Sáng tạo BK Holdings - Duy Tân (BKH-DTU), chúng tôi rất vui mừng và mong muốn góp phần vào công cuộc Chuyển đổi số chung của cả nước. ĐH Duy Tân kết hợp với ĐH Bách Khoa Hà Nội trong sự kiện hôm nay là trên nền tảng của hợp tác lâu dài với sự biết ơn những hỗ trợ sâu rộng của ĐH Bách khoa Hà Nội cho ĐH Duy Tân trong thời gian gần đây cũng như cách đây khoảng 30 năm, khi ĐH Duy Tân là 1 trong 4 trường ngoài công lập đầu tiên của cả nước đi vào hoạt động với đội ngũ giảng viên và chương trình đào tạo còn nhiều khó khăn thách thức.

ĐH Duy Tân và ĐH Bách Khoa Hà Nội cùng nhau hình thành một Trung tâm Đổi mới sáng tạo tại miền Trung, với hy vọng lớn sẽ “chắp cánh” thêm cho nhiều sản phẩm trí tuệ. Có một trăn trở của đội ngũ lãnh đạo Duy Tân là dù chúng ta đã triển khai các hoạt động đổi mới sáng tạo rất nhiều, cũng đạt được rất nhiều thành tích, sản phẩm khởi nghiệp, tuy nhiên, vẫn còn mang tính phong trào là chính. Để đi được lâu hơn, dài hơn thì cần phải có một hướng đi mới trong ngay từng trường đại học tại Việt Nam cùng sự đồng lòng và hợp tác giữa các trường và với các doanh nghiệp để đưa đến những thành công và thay đổi mạnh mẽ cho Việt Nam trong thời gian tới”.

Ra mắt Trung tâm Đổi mới sáng tạo BK Holdings - Duy Tân (BKH - DTU) - ảnh 5

Các đơn vị trong nước và quốc tế cùng ký kết hợp tác

Thể hiện quyết tâm cùng chung sức trong việc đẩy mạnh đổi mới sáng tạo và khoa học công nghệ tại khu vực miền Trung - Tây nguyên, các đơn vị đã cùng nhau ký kết hợp tác. Trong đó có ký kết giữa:

- ĐH Duy Tân cùng BK Holdings và NSSC,

- Trung tâm Đổi mới Sáng tạo BK Holdings - Duy Tân và Trung tâm Hỗ trợ Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đà Nẵng,

- ĐH Duy Tân và Công ty VINOVA, TP.Hồ Chí Minh,

- ĐH Duy Tân và Công ty Cổ phần UTO TECHNOLOGY,

- BK Holdings và Enterprise by Design, ĐH Bangor, Vương quốc Anh,

- BK Holdings và Sky World Community,

- BK Holdings, ĐH Duy Tân và Swiss EP.

TECHFEST khu vực miền Trung - Tây nguyên cũng chính thức được phát động tại sự kiện nhằm tạo dựng và lan tỏa tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của các bạn trẻ tại địa phương. Chuỗi sự kiện TECHFEST vùng sẽ được tổ chức tại nhiều địa phương khác nhau trên địa bàn cả nước trước thềm sự kiện TECHFEST VIETNAM.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU