Ra mắt trọn bộ 'Hồi ký Lý Quang Diệu'

0 Thanh Niên

Một bộ sách đầy đủ nhất về nhà kiến tạo quốc gia Singapore kiệt xuất Lý Quang Diệu do NXB Chính trị Quốc gia - Sự thật và NXB Thế Giới ấn hành vừa được Công ty sách Omega VN tổ chức lễ ra mắt tại TP.HCM.

Ảnh: Công Sơn
Ảnh: Công Sơn

Trọn bộ Hồi ký Lý Quang Diệu (ảnh) dày hơn 1.500 trang, gồm 2 tập. Câu chuyện Singapore ở tập 1 nêu rõ những quan điểm của ông về lịch sử của đảo quốc sư tử đến khi tách rời khỏi Malaysia năm 1965. Đó còn là những dòng ký ức ngọt ngào, đầy tự hào của chàng sinh viên Lý Quang Diệu trong giai đoạn du học trên đất Anh cùng những câu chuyện tình yêu cảm động của ông và người vợ, đến bao hoài bão được kết giao với nhiều mối quan hệ và từng bước thâm nhập chính trường, cách đối nhân xử thế, đưa đất nước vượt qua khó khăn sau khi độc lập.

Tập 2 Từ thế giới thứ ba vươn lên thứ nhất là câu chuyện về sự biến đổi của Singapore được ông kể lại với nhiều hồ sơ thông tin của chính phủ trước đây chưa từng được công bố cùng những nỗ lực phi thường để duy trì sự tồn tại của đảo quốc nhỏ bé ở Đông Nam Á, trở thành một trong những quốc gia có thu nhập bình quân đầu người cao hàng đầu thế giới.

Hồi ký Lý Quang Diệu còn khắc họa chân dung một số chính khách thế giới: Margaret Thatcher, Ronald Reagan, George W.Bush, Đặng Tiểu Bình, Giang Trạch Dân... vén bức màn bí mật về gia đình, vợ, con trai Lý Hiển Long cùng những suy nghĩ, cảm nhận của ông về Trung Quốc và VN. 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU