Ra mắt trang thương mại điện tử Mua Hàng Việt bán nông sản sạch

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bắt đầu từ sáng 19.7, trang web muahangviet.com.vn chính thức được đưa vào hoạt động. Đây là mô hình mua hàng nông sản sạch với hơn 50 loại mặt hàng khác nhau.

Giao diện của trang web Mua Hàng Việt với thiết kế đơn giản dễ sử dụng
Ảnh chụp màn hình

Đây cũng là dự án được Báo Thanh Niên đồng hành cùng Công ty cổ phần Báo Thanh Niên, kết nối với các nhà nông và doanh nghiệp Việt chuyên cung cấp thực phẩm chất lượng và an toàn cho người tiêu dùng.

Trong giai đoạn đầu muahangviet.com.vn sẽ cung cấp hơn 50 mặt hàng nông sản với 2 phân khúc sản phẩm gồm: hàng an toàn và hàng sản xuất theo chuẩn hữu cơ (organic) có giấy chứng nhận của tổ chức an toàn thực phẩm.

Hiện nay, muahangviet.com.vn đã kết nối được với 2 vùng nguyên liệu tại tỉnh Lâm Đồng và TP.Cần Thơ.

Ra mắt trang thương mại điện tử Mua Hàng Việt bán nông sản sạch - ảnh 1
Ông Nguyễn Quang Thông - Tổng biên tập Báo Thanh Niên chia sẻ về mô hình dự án Mua Hàng Việt
Ảnh: T.Luân

Tại buổi lễ ra mắt dự án, bà Đào Hồng Hạnh, Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần Báo Thanh Niên, cho biết: "Với mô hình đặt hàng trước (pre-order) không lưu kho, các sản phẩm nông sản sẽ được bảo đảm tươi sạch, thu hoạch tại nhà vườn ngay sau thời điểm khách hàng đặt mua hàng, thời gian giao hàng cũng chỉ khoảng 24 giờ".

"Mô hình này sẽ giúp cắt giảm các khâu trung gian và thời gian trong quá trình phân phối nông sản, giúp đảm bảo các vấn đề về chất bảo quản, đây cũng là một nét khác biệt khi người dùng mua nông sản tại Mua Hàng Việt, so với phương thức mua hàng truyền thống", bà Hồng Hạnh cho biết thêm.

Trước mắt, người dùng có thể đặt mua hàng nông sản sạch thông qua máy tính hoặc thiết bị di động, bằng cách truy cập trực tiếp vào trang web muahangviet.com.vn. Dự kiến, trong thời gian tới dự án này sẽ có thêm một ứng dụng riêng biệt chạy trên smartphone, để thuận tiện hơn cho việc "đi chợ" của người tiêu dùng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU