Chung tay bảo trợ trẻ mồ côi do đại dịch Covid-19

Ra mắt tản văn Phía Tây Thành Phố để hỗ trợ trẻ mồ côi

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chiều 11.12, tại Trung tâm Hồi sức tích cực COVID-19, trực thuộc Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM (nằm ở xã Bình Hưng, H.Bình Chánh, TP.HCM), Phó GS, TS, BS Lê Minh Khôi - Trưởng phòng Khoa học và Đào tạo Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM, đồng thời là Phó Giám đốc Trung tâm này, có buổi giao lưu và ra mắt tản văn Phía Tây Thành Phố của ông, đến các đồng nghiệp và bạn hữu.

Ra mắt tản văn Phía Tây Thành Phố để hỗ trợ trẻ mồ côi - ảnh 1

Quang cảnh buổi giới thiệu Phía Tây Thành Phố

NGỌC DƯƠNG

Tại buổi giao lưu, 2 cuốn Phía Tây Thành Phố có chữ ký của hai bệnh nhân nhiễm Covid-19 nặng được cứu sống, được đưa ra “đấu giá nội bộ”, với sự tham gia của các học trò, đồng nghiệp, bạn hữu yêu quý của ông, với số tiền “chốt lại” được 60 triệu đồng. Ngay sau đó, Phó GS, TS, BS Lê Minh Khôi đã trân trọng trao số tiền này cho đại diện Báo Thanh Niên để ủng hộ và tham gia chương trình Cùng con đi tiếp cuộc đời, nhằm chăm lo cho trẻ mồ côi vì đại dịch Covid-19.

Ra mắt tản văn Phía Tây Thành Phố để hỗ trợ trẻ mồ côi - ảnh 2

Phó GS, TS, BS. Lê Minh Khôi giới thiệu tản văn Phía Tây Thành Phố

NGỌC DƯƠNG

“Chúng tôi sẽ tiếp tục giới thiệu Phía Tây Thành Phố đến với bạn đọc quý mến trong những lần sau, và số tiền có được, sau khi cân đối các khoản chi phí, sẽ tiếp tục ủng hộ chương trình Cùng con đi tiếp cuộc đời của Báo Thanh Niên”, Phó GS, TS, BS Lê Minh Khôi cho biết thêm.

"Là một thầy thuốc, được có cơ hội đối diện với những mong manh của kiếp người, những đớn đau về thể chất, những góc khuất của tâm hồn và cả cái chết, tôi chỉ muốn viết trước hết là để thuyết phục chính mình về cái thiện lương nguyên thủy của con người”.

Phó GS, TS, BS. Lê Minh Khôi

Ra mắt tản văn Phía Tây Thành Phố để hỗ trợ trẻ mồ côi - ảnh 3

Bạn đọc, các đồng nghiệp đọc Phía Tây Thành Phố

ngọc dương

“Tản văn Phía Tây Thành Phố là cách ghi chép tản mạn của tác giả Lê Minh Khôi trong những ngày TP.HCM trải qua đại dịch Covid-19. Là một trong hàng ngàn bác sĩ trực tiếp dấn thân vào mắt bão khốc liệt, anh đã có cái nhìn thực tế và hết sức sống động về thời gian cuộn sóng này. Phía Tây Thành Phố cũng có những chiêm nghiệm sâu sắc của một người đi nhiều, biết nhiều, đã chứng kiến lằn ranh của sự sống và cõi xa, và do đó trân quý đến từng khoảnh khắc ngắm hạt bụi lấp lánh trong nắng…”, Nhà Xuất Bản Trẻ tóm lượt.

Ra mắt tản văn Phía Tây Thành Phố để hỗ trợ trẻ mồ côi - ảnh 4

Phó GS, TS, BS. Lê Minh Khôi trao tiền hỗ trợ chương trình Cùng con đi tiếp cuộc đời cho nhà báo Bùi Chiến, phóng viên Báo Thanh Niên

ngọc dương

Tản văn dày hơn 200 trang với 48 bài (Nhà Xuấn Bản Trẻ ấn hành, giá bìa 70.000 đồng), nội dung chia làm hai phần, đó là “Những câu chuyện dịu dàng trong mắt bão Covid-19” “Những chiều thưa bóng nhân gian".

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU