Ra mắt sách Nguyễn Đình Hương - Người con của non sông, đất nước

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ngày 17.10, Hội Truyền thông số VN tổ chức buổi lễ ra mắt sách Nguyễn Đình Hương, Người con của non sông, đất nước.

Ra mắt sách Nguyễn Đình Hương - Người con của non sông, đất nước

Cuốn sách dày 200 trang của Nhà xuất bản Tài nguyên môi trường và bản đồ VN, tập hợp gần 40 bài viết của nhiều tác giả, chủ yếu là những bài phỏng vấn ông Nguyễn Đình Hương, nguyên Phó trưởng ban Tổ chức T.Ư, Trưởng ban Bảo vệ chính trị nội bộ Đảng, được đăng tải trên các báo, tạp chí những năm gần đây.

Chia sẻ về lý do ra đời cuốn sách, nhà báo Lê Thọ Bình, người chủ biên cuốn sách, cho biết khi còn làm việc, do đặc thù công việc, các nhà báo hầu như không mấy có dịp tiếp xúc phỏng vấn ông Hương. Ông chỉ nổi tiếng, được các nhà báo tìm đến khi trở lại cuộc sống đời thường với tiếng nói thẳng thắn, không vòng vo, ngay cả những vấn đề được coi là “nhạy cảm”. “Tôi từng nhiều lần phỏng vấn ông nhưng sau mỗi lần phỏng vấn, tôi lại thấy như mình “nợ” điều gì đó với ông Hương, một con người mà cả cuộc đời tâm huyết với sự nghiệp xây dựng Đảng, xây dựng đất nước”, ông Bình chia sẻ.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Đình Hương bày tỏ sự cảm ơn đối với tình cảm và sự trân trọng của các tác giả cuốn sách - các nhà báo dành cho ông. “Năm nay tôi vừa tròn 90 tuổi, 70 năm tuổi Đảng, chưa bao giờ tôi tổ chức mừng thọ nhưng hôm nay tôi coi đây như là lễ mừng thọ 90 tuổi của tôi”, ông nói. Ông Nguyễn Đình Hương sinh năm 1930, quê tại Nghệ An, được kết nạp Đảng năm 1948. Năm 1956, ông được điều về Ban Tổ chức T.Ư và làm việc tại đây cho đến năm 2007 thì nghỉ hưu, trải qua 7 đời trưởng ban. Sau khi nghỉ hưu, ông Hương thường xuyên có những phát biểu mạnh mẽ trong các vấn đề tổ chức, xây dựng Đảng và phòng chống tham nhũng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU