Ra mắt phim về bi kịch gia đình Việt của đạo diễn Mỹ

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Tối 5.4, bộ phim Đêm tối rực rỡ! do đạo diễn người Mỹ Aaron Toronto thực hiện có buổi công chiếu tại TP.HCM, đã gây bất ngờ cho khách mời và giới báo chí.

Phim có kinh phí thấp, quay đơn giản tại một ngôi nhà cũ, màu sắc tăm tối, không hợp thị hiếu xem phim của số đông khán giả trẻ hiện nay; nhưng câu chuyện về bi kịch của một gia đình Việt trong đám tang và cách dàn dựng, cũng như diễn xuất của dàn diễn viên không mấy tên tuổi đã chinh phục được mọi người.

Bộ phim khiến khán giả ngỡ ngàng bởi chất đời trong từng bối cảnh, từng nhân vật. Chủ đề bạo hành gia đình và những hệ lụy tâm lý từ vấn nạn này được phim khai thác đến tận cùng, với những bi kịch được đẩy lên đến đỉnh điểm khiến người xem như bị bóp nghẹt trong nỗi đau của nhân vật. Bối cảnh chính của phim là đêm đám tang trong một gia đình trung lưu, khi những thành viên xa cách lâu ngày trở về đoàn tụ để tiễn đưa người ông. Biến cố xảy ra khi một đám xã hội đen kéo đến đòi nợ người cha. Sự hoảng loạn bao trùm, bi kịch cứ nối tiếp nhau bùng nổ buộc mỗi thành viên phải lựa chọn cách cùng nhau vượt qua, khi mỗi người đều đang cố che giấu những tổn thương riêng từ quá khứ bị bạo hành... Nhã Uyên - nhà sản xuất, biên kịch và diễn viên chính (cũng là vợ của Aaron Toronto) cho biết cô mong bộ phim có thể phần nào góp tiếng nói đấu tranh cho những nạn nhân bị bạo hành, đồng thời thay đổi nhận thức của xã hội về vấn nạn nhức nhối này.

Bộ phim cũng đã từng chiến thắng hai giải thưởng quan trọng là Best Story (Câu chuyện xuất sắc nhất) và Best Performance: Female (Nữ diễn viên xuất sắc nhất) dành cho Nhã Uyên tại Liên hoan phim độc lập Santa Fe 2022 - Mỹ vào đầu tháng 2 năm nay. Phim khởi chiếu tại các rạp Việt Nam từ 8.4.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU