Ra mắt liên doanh dinh dưỡng Việt - Nhật

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sáng 10.1, Công ty cổ phần thực phẩm dinh dưỡng NutiFood cùng Tập đoàn Asahi của Nhật công bố thành lập liên doanh hợp tác giữa hai bên.

NutiFood và Asahi công bố hợp tác /// M.P
NutiFood và Asahi công bố hợp tác
M.P

Liên doanh mới có tên Công ty TNHH Asahi-NutiFood sẽ chuyên cung cấp các sản phẩm dinh dưỡng trẻ em theo chuẩn Nhật Bản vào thị trường Việt Nam. Đặc biệt, các sản phẩm này được tư vấn công thức bởi chuyên gia dinh dưỡng của NutiFood để phù hợp thể trạng trẻ em Việt Nam.

Asahi là tập đoàn hàng đầu của Nhật Bản chuyên kinh doanh các mặt hàng thực phẩm sữa, gồm sữa công thức, thực phẩm dinh dưỡng trẻ em và nước giải khát như bia, nước ngọt đóng chai. Asahi đang sở hữu Wakodo - thương hiệu thức ăn trẻ em dẫn đầu tại Nhật Bản. Tổng doanh thu năm 2017 của Asahi đạt hơn 2.000 tỉ yen, tương đương 19 tỉ USD.

Ông Shoyama Katuso, Chủ tịch Asahi Group Food (một nhánh thuộc Tập đoàn Asahi), chia sẻ: Wakodo là một trong những thương hiệu mang lại doanh thu lớn cho tập đoàn và hiện là sản phẩm đứng số 1 tại Nhật Bản. Tập đoàn chọn NutiFood - một công ty có thế mạnh về các sản phẩm dinh dưỡng trẻ em và có nhiều điểm tương đồng với Asahi. Vì vậy đơn vị này rất yên tâm khi được hợp tác và sự tư vấn công thức của NutiFood cho các dòng sản phẩm của công ty.

Ông Trần Thanh Hải, Chủ tịch Hội đồng quản trị NutiFood, cũng bày tỏ về niềm tự hào khi Tập đoàn Asahi tin tưởng và chọn làm người đồng hành đưa các sản phẩm dinh dưỡng trẻ em số 1 Nhật Bản vào Việt Nam. Tỷ lệ góp vốn của hai bên là ngang nhau theo mức 50:50. Trong giai đoạn đầu, các sản phẩm vẫn sản xuất tại Nhật Bản. Việc sản xuất tại Việt Nam vẫn đang trong quá trình bàn thảo giữa hai bên. 

Ra mắt liên doanh dinh dưỡng Việt - Nhật - ảnh 1
NutiFood cũng hợp tác với Tập đoàn Backahill sản xuất sữa tại Thụy Điển trong năm 2018
H.Dịu

Chia sẻ thêm, bà Trần Thị Lệ, Tổng giám đốc Công ty TNHH Asahi-NutiFood cho biết mục tiêu của công ty là hỗ trợ sự phát triển khỏe mạnh của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ tại Việt Nam. Công ty cam kết không chỉ mang lại những giá trị dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ em mà còn đồng hành cùng các bà mẹ, nuôi dạy con bằng các tiêu chuẩn Nhật Bản, mang đến cho thế hệ trẻ em Việt Nam sự phát triển hài hòa về thể chất và trí tuệ. Trong giai đoạn đầu tiên, các sản phẩm dinh dưỡng dành cho trẻ sơ sinh, bà mẹ mang thai và trẻ nhỏ được NutiFood tư vấn cho phù hợp sẽ được sản xuất tại Nhật Bản và đưa về phân phối tại Việt Nam. 

Trong năm 2018, NutiFood đã ký hợp tác với Tập đoàn Backahill của tỉ phú Thụy Điển để cùng nhau sản xuất các sản phẩm sữa Organic tại nước này để xuất sang thị trường châu Âu và châu Á. Hay đầu năm 2018, NutiFood cũng được cấp chứng chỉ FDA của Mỹ và đã đưa sản phẩm đặc trị dành cho trẻ biếng ăn Pedia Plus vào thị trường Mỹ...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU