Ra mắt 65 truyện ngắn và 65 bài thơ hay dành cho thiếu nhi

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Nhà xuất bản (NXB) Kim Đồng ra mắt 65 ấn phẩm nhân kỷ niệm 65 năm ngày thành lập (17.6.1957 - 17.6.2022).

Loạt ấn phẩm kỷ niệm gồm những tác phẩm tiêu biểu ở các mảng đề tài: văn học, nghệ thuật, lịch sử, khoa học, kiến thức, kỹ năng; ở các hình thức sách chữ, sách tranh, sách nghệ thuật (artbook)... Đây là những tác phẩm được tuyển chọn của các tác giả trong và ngoài nước từng để lại dấu ấn trong lòng nhiều thế hệ độc giả sách Kim Đồng, và cả những tác phẩm lần đầu ra mắt bạn đọc.

Ra mắt 65 truyện ngắn và 65 bài thơ hay dành cho thiếu nhi - ảnh 1

Đáng chú ý, ở mảng sách văn học, trong dịp này, NXB Kim Đồng giới thiệu những cuốn sách văn học kinh điển, truyện lịch sử, các tác phẩm thuộc Tủ sách Vàng, Thơ hay viết cho thiếu nhi, Tủ sách Tuổi mới lớn, Dấu ấn thế hệ mới, Văn học thế giới - Tác phẩm chọn lọc...

Hai ấn phẩm đặc biệt 65 truyện ngắn hay dành cho thiếu nhi và 65 bài thơ hay dành cho thiếu nhi (ảnh) do nhà văn Trần Đức Tiến và nhà thơ Cao Xuân Sơn tuyển chọn, giúp độc giả điểm lại những dấu ấn của nền văn học thiếu nhi VN suốt hơn 6 thập kỷ qua.

Cũng trong dịp kỷ niệm này, NXB Kim Đồng phát động cuộc thi giới thiệu sách Cuốn sách Kim Đồng của tôi dành cho công dân VN trong và ngoài nước, với mong muốn bạn đọc chia sẻ cảm nghĩ về những cuốn sách Kim Đồng mình yêu thích, lan tỏa tình yêu sách tới mọi người.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU