Ra chợ mua ốc, vô tình có được ngọc trai quý

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một người phụ nữ Thái Lan phát hiện một viên ngọc trai Melo màu cam quý hiếm trị giá hàng chục ngàn USD lẫn trong vỏ ốc mà cô mua về nhà.

Cô Kodchakorn Tantiwiwatkul và viên ngọc trai Melo /// Ảnh chụp màn hình VP
Cô Kodchakorn Tantiwiwatkul và viên ngọc trai Melo
Ảnh chụp màn hình VP

Cô Kodchakorn Tantiwiwatkul mua ốc biển với giá 2 USD từ một khu chợ địa phương ở tỉnh Satun, Thái Lan hôm 30.1, theo tờ Daily Mail.

Khi cắt nhỏ ốc, cô Kodchakorn mới phát hiện bên trong một vỏ ốc lớn có một vật thể hình tròn màu cam và ban đầu cô nghĩ là chỉ là một viên đá. Tuy nhiên, cô đã bị sốc khi biết vật thể đó là viên ngọc trai Melo nặng 6 gram với đường kính 1,5cm và đáng giá hàng chục ngàn USD tùy theo chất lượng.

Cô Kodchakorn và gia đình cô ấy giữ bí mật về viên ngọc trai vì lo sợ người bán ốc đòi lại. Mãi đến 3 tháng sau, vào ngày 18.3, cô Kodchakorn mới tiết lộ với báo đài về kế hoạch bán viên ngọc trai để có tiền cho mẹ điều trị bệnh ung thư.

“Tôi đã đưa viên ngọc trai cho mẹ tôi xem và bà nói đó là một viên ngọc trai Melo có giá trị. Chúng tôi cũng đã xem tin tức trên truyền hình về việc một ngư dân bán được ngọc trai giá cao”, cô Kodchakorn nói.

Ra chợ mua ốc, vô tình có được ngọc trai quý - ảnh 1

Viên ngọc trai Melo nặng 6 gram với đường kính 1,5cm nằm lẫn trong số ốc mà cô Kodchakorn mua từ chợ về nhà

Ảnh chụp màn hình VP

Cha của cô Kodchakorn là ông Niwat Tantiwiwatkul cho biết: “Gia đình đang rất cần tiền sau khi tôi bị tai nạn và vợ tôi cần điều trị ung thư với chi phí có thể lên đến 1 triệu baht (hơn 32.000 USD). Viên ngọc trai Melo này là hy vọng duy nhất của chúng tôi để giúp vợ tôi tiếp cận phương pháp điều trị tốt hơn”.

Hiện cô Kodchakorn và gia đình hy vọng sẽ tìm được những người mua tiềm năng với mức giá phù hợp. Hồi tháng 2, tài xế xe tải Thái Lan Monthian Jansuk đã phát hiện một viên ngọc trai Melo trị giá 96.000 USD nằm lẫn trong bữa ăn ốc 1 USD của mình.

Viên ngọc trai lâu đời nhất thế giới ra mắt tại xứ Ả Rập

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU