quỳnh trang

Minh họa: Văn Nguyễn

Khi người ta trẻ: Sức mạnh của ước mơ

0
Gặp lại Thanh sau nhiều năm, tôi không khỏi bất ngờ. Từ một cô nhân viên ngân hàng lúc nào cũng chỉn chu trong bộ đồng phục, Thanh đã lột xác trở thành một nữ ca sĩ nổi tiếng được nhiều người yêu mến.
Minh họa: Văn Nguyễn

Trò chuyện cùng ba

2
Trong gia đình, con gái thường gần gũi mẹ hơn ba, tôi cũng vậy. Với tôi, ba là người khó tính, đòi hỏi cao, hay la mắng nên khoảng cách giữa tôi và ba khá xa vời.
Nếu không chọn được nghề hãy để nghề 'chọn' mình - Ảnh minh họa: Shutterstock

Thưởng thức và chia sẻ: Chọn nghề

0
Tình cờ gặp lại Hoàng, bạn học cùng cấp 3, tôi rất ngạc nhiên khi biết Hoàng vẫn chưa học xong đại học trong khi chúng tôi đã tốt nghiệp hơn bốn năm. 
Hành động nhỏ

Hành động nhỏ

1
Lúc mới đi làm, trong những buổi tiệc của công ty, tôi để ý hành động khác lạ của một chị đồng nghiệp. Chị thường về muộn hơn mọi người, trên tay cầm những túi xốp đựng thức ăn còn dư sau khi phân loại cẩn thận.
Minh họa: Văn Nguyễn

Khi người ta trẻ: Dựa dẫm

0
Vừa tốt nghiệp đại học, tôi được nhận vào làm ở cơ quan mà bác tôi làm thủ trưởng. Vì là cháu sếp nên mọi người đều tỏ thái độ nhún nhường khi gặp tôi.
Minh họa: Văn Nguyễn

Đứng núi này trông núi nọ

0
Mới ra trường khoảng 2 năm nhưng em gái tôi đã thay đổi chỗ làm gần chục lần. Mỗi khi bắt đầu công việc mới, em luôn hào hứng, đầy quyết tâm và khẳng định chắc nịch sẽ gắn bó lâu dài ở đó.
Khiêm tốn

Khiêm tốn

0
Những ngày đầu đứng trên bục giảng, tôi rất tự tin và đầy nhiệt huyết. Tôi muốn đem tất cả những gì mình được học để ứng dụng vào thực tế giảng dạy. 
Khi người ta trẻ: Học cách chấp nhận

Khi người ta trẻ: Học cách chấp nhận

0
Ngày chia tay mối tình đầu, tôi đau khổ đến mức suy sụp. Tôi không tin vào sự thật người ấy đã bỏ rơi tôi để đi theo người khác. Tôi tìm mọi cách để níu kéo. Nhưng tất cả điều đó không đưa người ấy trở lại bên tôi mà chỉ càng làm trái tim tôi tan nát. Tôi đã không chấp nhận sự thật là người ấy không còn yêu tôi nữa. Giá như tôi nhận ra sớm hơn, có lẽ sẽ bớt buồn đau hơn.
Sống lạc quan

Sống lạc quan

0
Ngày mợ mất, mọi người đều lo lắng cậu sẽ không vượt qua được cú sốc này. Bởi hai người vốn yêu thương gắn bó, luôn quấn quýt như đôi chim câu. 
Minh họa: Văn Nguyễn

Khi người ta trẻ: Bắt đầu lại

0
Bất cứ ai khi gặp thất bại đều cảm thấy chán nản, muốn buông xuôi tất cả, ý chí nghị lực như tiêu tan hết. Nhưng thực sự bình tâm, bạn sẽ thấy bắt đầu lại không bao giờ quá muộn.
Biết cảm thông

Biết cảm thông

0
Cuối tuần, siêu thị đông hơn bình thường, mọi người phải xếp hàng trước các quầy thu ngân đợi thanh toán. Ở quầy tôi đứng chờ, có đôi vợ chồng già loay hoay gần hai mươi phút vẫn chưa thanh toán xong dù họ mua ít hàng.
Khi người ta trẻ: Mục tiêu lớn, mục tiêu nhỏ

Khi người ta trẻ: Mục tiêu lớn, mục tiêu nhỏ

0
Suốt những năm cấp ba, tôi đã xác định sẽ thi đại học khối A nên không ngần ngại học lệch. Tôi không chú trọng học các môn xã hội, chỉ đầu tư các môn tự nhiên.
Lựa chọn

Lựa chọn

0
Còn nhớ, năm cuối THPT, trong khi bạn bè cùng lớp đăng ký thi đại học trường này trường kia thì Yên lặng lẽ nộp hồ sơ học nấu ăn ở trường dạy nghề của tỉnh.