quyền sử dụng đất

Rất nhiều thông báo thi hành án và văn bản chỉ đạo của cơ quan cấp trên, nhưng Chi cục THADS H.Giồng Trôm vẫn không thi hành bản án - Ảnh: Hoàng Phương

Kỳ án… thi hành án

0
Bản án có hiệu lực pháp luật đã hơn 10 năm nhưng không được thi hành. Bị khiếu nại liên tục, thế là UBND huyện ra quyết định thu hồi... giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (QSDĐ) của đương sự.
Ùn tắc cấp giấy chứng nhận

Ùn tắc cấp giấy chứng nhận

1
Từ 1.7, khi tiến hành “gom” việc đăng ký đất đai và việc cấp giấy chứng nhận (GCN) từ 24 quận, huyện về Sở TN-MT TP.HCM, tình trạng trễ hẹn, chậm trễ đã xảy ra khiến người dân bức xúc.
Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

1
Bà Phạm Thị Mạnh (ngụ P.Phú Trinh, TP.Phan Thiết, Bình Thuận) liên tục có đơn khiếu nại gửi đến Báo Thanh Niên và các cơ quan chức năng, cho rằng UBND TP.Phan Thiết đã 'cố tình lập lờ', né tránh các sai phạm để gia đình bà gánh hậu quả, thiệt hại tài sản mà không được giải quyết.
Quá tải cấp giấy chứng nhận

Quá tải cấp giấy chứng nhận

0
Theo Sở TN-MT TP.HCM, kể từ ngày 1.7.2015, khi Văn phòng đăng ký đất đai TP được thành lập và đi vào hoạt động thì số lượng hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (giấy chứng nhận) tăng vọt.
Giải quyết dứt điểm các vụ khiếu nại phức tạp trước Đại hội Đảng 12

Giải quyết dứt điểm các vụ khiếu nại phức tạp trước Đại hội Đảng 12

0
Ngày 7.7, tại TP.HCM, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng, Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Tổng thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh, lãnh đạo các bộ: TN-MT, Tài chính, Xây dựng làm việc với Thành ủy, UBND TP.HCM để giải quyết 4 vụ khiếu nại trên địa bàn TP, gồm vụ ông Tạ Quang Hưng về nhà đất số 2/267 và số 2/268 xa lộ Hà Nội, Q.9; bà Lê Thị Thu về căn nhà số 363, 365, 367 Cách Mạng Tháng 8, Q.10; ông Lưu Hữu Minh Quang về căn nhà số 376 Trần Hưng Đạo, Q.5; bà Trần Thị Y về quyền sử dụng đất, bồi thường hỗ trợ khi thu hồi đất tại Q.Bình Thạnh. Đây là những vụ khiếu nại kéo dài, trong đó có vụ đã kéo dài gần 30 năm và đã qua nhiều cấp giải quyết.
Ách tắc án dân sự vì chờ xác minh

Ách tắc án dân sự vì chờ xác minh

0
Ngày 3.6, Ban Pháp chế HĐND TP.HCM giám sát về tình hình thụ lý và giải quyết án dân sự, án hành chính trong năm 2014 và 6 tháng đầu năm 2015 tại TAND Q.2.
Hệ số K còn 1 lần

Hệ số K còn 1 lần

2
(TNO) Ngày 26.5, UBND TP.HCM đã trình Thường trực HĐND TP về dự thảo quyết định quy định về hệ số điều chỉnh giá đất (hệ số K) trên địa bàn TP.
Hơn 10 năm mua đất trên giấy

Hơn 10 năm mua đất trên giấy

0
Hàng trăm hộ dân đã hợp đồng chuyển quyền sử dụng đất khu Trung tâm Chí Linh, TP.Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) hơn 10 năm nay nhưng vẫn chưa có đất.
Chậm làm sổ đỏ sẽ bị phạt đến 1 tỉ đồng

Chậm làm sổ đỏ sẽ bị phạt đến 1 tỉ đồng

0
Theo đó từ ngày 25.12 khi Nghị định 102 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai của Chính phủ có hiệu lực, chủ đầu tư nào chậm làm thủ tục cấp giấy chứng nhận cho người mua nhà ở, đất ở (sổ đỏ) sẽ bị phạt đến 1 tỉ đồng.
Làm sổ đỏ bị cán bộ ép lấy đất

Làm sổ đỏ bị cán bộ ép lấy đất

0
Theo phản ánh của ông Ngô Đức Miêu (trú thôn Vinh Sơn, xã Lộc Sơn), trước đây ông có khu đất khai hoang trồng màu (sát tỉnh lộ 14B, đường La Sơn - Nam Đông). Năm 2003, khi ông làm nhà cho con trai thì bị UBND xã lập biên bản. Sau đó, ông lên tìm ông Võ Công Nhơn, Bí thư Đảng ủy xã Lộc Sơn (H.Phú Lộc, Thừa Thiên-Huế) xin tạo điều kiện để làm nhà thì ông Nhơn đòi phải cho ông hai sào đất (1.000 m2) ông mới cho làm.
Phó giám đốc Sở TN-MT TP.HCM làm Chủ tịch UBND quận 2

Phó giám đốc Sở TN-MT TP.HCM làm Chủ tịch UBND quận 2

0
(TNO) Sáng 17.10, ông Trương Tấn Kiệt, Chánh Văn phòng Quận ủy quận 2 (TP.HCM) cho biết ngày 16.10, UBND TP.HCM đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Hoài Nam, Phó giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường TP.HCM giữ chức Phó bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận 2.