quyền sở hữu nhà

Hàng trăm chung cư xảy ra tranh chấp

Hàng trăm chung cư xảy ra tranh chấp

0
Bộ Xây dựng vừa báo cáo Thủ tướng về tình trạng cư dân chung cư khiếu nại, phản đối chủ đầu tư tại các dự án bất động sản trong thời gian vừa qua.
Dù nhà nước giao đất cho doanh nghiệp có thời hạn, nhưng khách hàng mua nhà đất sẽ được cấp sổ đỏ sử dụng lâu dài	 /// Ảnh: Ngọc Dương

Mua nhà sau 50 năm sẽ trắng tay?

30
Hiện nhiều dự án bất động sản, chủ đầu tư được nhà nước cho thuê đất 50 năm, nhưng khi bán cho khách hàng thì trong giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, đất ở (sổ đỏ) lại ghi 'sở hữu lâu dài'.
Dự án nợ nghĩa vụ tài chính, dân chậm nhận sổ đỏ

Dự án nợ nghĩa vụ tài chính, dân chậm nhận sổ đỏ

0
Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội vừa có cuộc họp tháo gỡ vướng mắc trong cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà (sổ đỏ) tại một số dự án đô thị mới. Nguyên nhân chủ yếu là do các chủ đầu tư còn nợ, hoặc chậm nộp nghĩa vụ tài chính.
Nhiều quận, huyện chậm cấp giấy chứng nhận nhà đất

Nhiều quận, huyện chậm cấp giấy chứng nhận nhà đất

0
Thông tin từ Sở Tài nguyên - Môi trường TP.HCM cho biết hiện TP còn khoảng 17.550 hồ sơ cần phải hoàn thành cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà và quyền sử dụng đất (GCN) trong năm 2013. Một số quận, huyện tiến độ cấp GCN vẫn rất chậm như huyện Bình Chánh còn 3.000 hồ sơ cần cấp giấy, Q.Bình Thạnh còn 1.000 hồ sơ, Q.Gò Vấp còn 1.569 hồ sơ...
Tháo gỡ cho người dân

Tháo gỡ cho người dân

0
Thực hiện Nghị quyết của Quốc hội về việc phải hoàn thành cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản gắn liền với đất (GCN) lần đầu trong năm 2013, các địa phương, đặc biệt là Hà Nội và TP.HCM đang đưa ra rất nhiều biện pháp tháo gỡ đối với các trường hợp sử dụng đất còn tồn đọng, vướng mắc.
Khiếm khuyết

Khiếm khuyết

0
Câu chuyện “ở trọ” trong những ngôi nhà bạc tỉ phản ánh tình trạng nhiều chủ đầu tư các khu đô thị mới chỉ lo làm nhà, bán thu tiền mà “quên” nghĩa vụ làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà (GCN) cho người mua là dẫn chứng về những hệ lụy từ một thị trường bất động sản nhiều khiếm khuyết.

Tin đọc nhiều