Quyền Linh tự nhận mình là 'người bao đồng' vì lý do này

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong Hát cho ngày mai, Quyền Linh đã có những chia sẻ về việc làm thiện nguyện của mình, đặc biệt là trong giai đoạn dịch Covid-19 vừa qua.

Quyền Linh tự nhận mình là 'người bao đồng' vì lý do này - ảnh 1

Quyền Linh tự nhận mình bao đồng vì thấy người dân khó khăn là muốn giúp đỡ

BTC

Tập 3 Hát cho ngày mai dự kiến lên sóng ngày 12.12 trên kênh HTV7. Chương trình có sự góp mặt của ca sĩ Cẩm Ly, nhạc sĩ Vũ Quốc Việt, ca sĩ Ưng Hoàng Phúc ở vai trò giám khảo. Trong khi đó, Quyền Linh đảm nhận nhiệm vụ dẫn dắt gameshow này.

Diễn viên Đồng tiền xương máu từng chia sẻ tại hậu trường việc sụt 12kg sau hơn 5 tháng tham gia chống dịch Covid-19. Anh nhiều đêm ám ảnh không ngủ được vì những cảnh tượng đau lòng mà mình chứng kiến. Sau quãng thời gian đó, nam nghệ sĩ muốn dành khoảng 1, 2 tháng để nghỉ ngơi và ở bên gia đình. Tuy nhiên, nam MC chia sẻ ngay khi nhận được lời mời đồng hành cùng Hát cho ngày mai và biết được ý nghĩa của chương trình mang lại, anh đã đồng ý tham gia.

Quyền Linh tự nhận mình là 'người bao đồng' vì lý do này - ảnh 2

Quyền Linh đồng ý tham gia dẫn dắt Hát cho ngày mai vì ý nghĩa chương trình mang lại

BTC

“Khi đến với chương trình, tôi biết mình sẽ được gặp những người ở tuyến đầu chống dịch. Tôi muốn đến để nghe tại sao họ lại chấp nhận tham gia chống dịch dù biết nó rất nguy hiểm, muốn nghe họ có gặp phải chuyện gì hay không, có bị F0 hay không và đã vượt qua như thế nào? Tôi rất muốn nghe những tâm sự của họ”, Quyền Linh chia sẻ.

Nam MC cho biết gần 20 năm nay, hình ảnh của anh luôn gắn liền với những chương trình cộng đồng, từ thiện. Mỗi lần nhắc đến anh, khán giả sẽ nhớ đến "MC của người nghèo”. Chính vì thế, diễn viên Đồng tiền xương máu cho rằng những công việc của mình như một phần trách nhiệm phải đảm đương. Nghe vậy, một khán giả đã đặt ra câu hỏi: “Anh có bao giờ thấy áp lực với danh hiệu MC quốc dân mà người dân dành cho mình hay không?”. Nam nghệ sĩ bật cười cho biết chưa bao giờ thấy áp lực với những việc mình làm và không quên gửi lời cảm vì đã ưu ái dành tặng mình danh hiệu đó.

Quyền Linh tự nhận mình là 'người bao đồng' vì lý do này - ảnh 3

Nam MC nhiều lần xúc động khi lắng nghe câu chuyện của các thí sinh trong chương trình

BTC

Quyền Linh bộc bạch: “Từ xưa tới giờ, tôi làm thiện nguyện bằng sức lực của mình, mình có bao nhiêu làm bấy nhiêu, làm tới đâu hay tới đó, và cũng kêu gọi bạn bè tham gia. Tính của tôi là tham công, tiếc việc và cũng hơi bao đồng vì cứ thấy chỗ này, chỗ kia khó tôi lại muốn đi giúp đỡ. Làm thiện nguyện là không chỉ làm một ngày, một giờ mà là làm mãi không biết bao giờ cho hết. Tôi xác định đây là một việc làm lâu dài nên khi nào có thời gian thì tôi làm, khi nào trong túi có nhiều tiền thì làm nhiều, có ít tiền thì làm ít".

"Thu nhập từ công việc tôi cũng trích ra một phần để làm thiện nguyện, ví dụ tôi làm được 100 ngàn tôi sẽ dành 20 - 30 ngàn, thậm chí có những nơi khó khăn tôi có thể móc hết 100 ngàn ra để giúp đỡ”, anh trải lòng. Nam MC chia sẻ chính những công việc làm tình nguyện giúp anh có thêm động lực và niềm vui sống mỗi ngày. “Nếu những người được giúp đỡ thấy vui 1 thì Quyền Linh lại vui 10 và niềm vui đó có thể kéo dài mãi”, anh nói.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU