Quyền Linh: Sợ nhất là đóng cảnh nóng, cảnh ăn và cảnh hôn

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

'Tôi từng trải qua hàng trăm vai diễn điện ảnh và truyền hình, sợ nhất là ba cảnh, đó là cảnh nóng, cảnh ăn và cảnh hôn nhau', Quyền Linh chia sẻ. 

Quyền Linh: Sợ nhất là đóng cảnh nóng, cảnh ăn và cảnh hôn  - ảnh 1

Quyền Linh tiết lộ về những cảnh khiến anh "sợ" nhất khi đóng phim

chụp màn hình

Trong chương trình Du hành ký ức, MC Quyền Linh có dịp trò chuyện cùng NSND Đào Bá Sơn. Tại đây, hai nghệ sĩ cùng tâm sự về chuyện đời, chuyện nghề và điện ảnh.

Trong cuộc trò chuyện, Quyền Linh nhớ về tai nạn nghiêm trọng của NSND Đào Bá Sơn. Nam MC kể, khi ấy cả hai có dịp thực hiện dự án phim Những đứa con của thần linh ở Pleiku, Gia Lai, Kon Tum. Trong lúc chờ cúng máy, nghệ sĩ Đào Bá Sơn đi vào chân thác Yaly vì thấy cảnh đẹp. Cứ mải mê đi như thế, ông không lường trước nguy hiểm và bị trượt chân. "Lúc đó thật sự rất nguy hiểm, anh em thấy anh Sơn ngã xuống vách núi nên phải tìm cách khiêng lên. Để khiêng được lên vách núi đó là vô cùng khó. Khi ấy tôi, Nhâm Minh Hiền và một số anh em kéo anh Sơn lên mà thấy thương lắm. Chỉ còn một chút xíu thôi quý vị, một tích tắc thôi ảnh có thể rơi xuống vực sâu bên dưới. Thác Yaly thì quý vị biết rồi, nó hùng vĩ lắm", anh cho hay.

Tiếp lời, nghệ sĩ Đào Bá Sơn cho biết sau tai nạn, ông bị dập xương bả vai, xương đầu gối, môi thì sưng húp. Đến ngày quay, ông vẫn chưa thể đi được bình thường mà phải nhờ mọi người dìu, chống gậy để quay phim.

Quyền Linh: Sợ nhất là đóng cảnh nóng, cảnh ăn và cảnh hôn  - ảnh 2

Quyền Linh tiết lộ tai nạn suýt chết của NSND Đào Bá Sơn

chụp màn hình

Theo Quyền Linh, điện ảnh là niềm đam mê của của nhiều nghệ sĩ nhưng cũng trộn nhiều nước mắt. Anh nhớ lại bản thân, từng có lúc phải rơi nước mắt khi ăn hộp cơm, ổ bánh mì khô khan tại phim trường. MC của Bạn muốn hẹn hò bộc bạch: "Trên phim chúng ta là những ông hoàng bà chúa, là những người giàu sang nhưng khi tiếng máy quay cắt, nghỉ là mỗi diễn viên được một hộp cơm, có khi là ổ bánh mì. Nó khô khan lắm, không phải được mua tại chỗ mà nóng ăn được đâu. Tôi cũng từng rơi những giọt nước mắt với những món ăn như thế. Nhiều lần mình nghĩ, tại sao lại khổ đến như vậy, rất nhiều lần nghệ sĩ khóc thưa quý vị. Đằng sau hào quang đó là những giọt nước mắt".

Khi nghe NSND Đào Bá Sơn kể về những "nụ hôn không ngọt ngào" trong quá trình đóng phim, Quyền Linh cũng bộc bạch rằng dù đã trải qua hàng trăm vai diễn điện ảnh và phim truyền hình nhưng anh sợ nhất là đóng ba cảnh: cảnh nóng, cảnh ăn và cảnh hôn. Diễn viên Đồng tiền xương máu lý giải: "Một là cảnh làm tình, cảnh nóng trong phim nó không có thật và khó chịu vô cùng tận. Trong bối cảnh của mình, đâu phải quay một lần là được mà phải quay cả vài chục lần như thế, làm riết nó chai cảm xúc luôn. Cảnh thứ hai là cảnh ăn, ăn đâu phải một lần. Và cảnh thứ ba là cảnh hôn nhau. Quay cảnh hôn nhau mà hàng trăm con mắt cứ nhìn thì làm sao hôn tự nhiên được. Người nghệ sĩ phải vượt qua được những cảm xúc đó thì mới có cảnh đẹp được".

Quyền Linh: Sợ nhất là đóng cảnh nóng, cảnh ăn và cảnh hôn  - ảnh 3

Nam MC cho biết anh từng tham gia giảng dạy nhưng "từ bỏ" vì soạn giáo án quá khó

chụp màn hình

Bên cạnh đó, Quyền Linh tiết lộ một trong những lý do khiến anh không tham gia giảng dạy là vì soạn giáo án quá khó. Theo lời nam MC, anh có mười mấy năm học ở trường sân khấu, từ học diễn viên, đạo diễn và biên tập... và từng được thầy hiệu trưởng mời ở lại giảng dạy. "Tôi cũng có giảng dạy một thời gian. Nhưng thật ra cái khó nhất của tôi là soạn giáo án. Tôi không thể soạn được bởi mình là một người nghệ sĩ, để sưu tầm rồi viết ra một giáo án rất khó. Bởi nghệ thuật nó khác với những bộ môn khác, giáo án nghệ thuật chính là tâm hồn của người nghệ sĩ, người thầy đó. Chính vì thế nên tôi không dạy nữa, chứ đúng lý ra ngày xưa tôi đã trở thành một người thầy rồi", anh nói.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU