Quyền Linh lần đầu chạy máy cày, chở Hoa hậu H'Hen Niê lên rẫy

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tại tập 12 chương trình Du hành ký ức, MC Quyền Linh mang dép tổ ong, khoác lên mình trang phục thổ cẩm truyền thống của người Ê-đê. Nam MC phấn khích khi chở Hoa hậu H'Hen Niê trên chiếc máy cày đi rẫy tại Đắk Lắk.

Quyền Linh lần đầu chạy máy cày, chở Hoa hậu H'Hen Niê lên rẫy - ảnh 1

Quyền Linh về thăm buôn làng của H'Hen Niê, thích thú trải nghiệm chạy xe máy cày

chụp màn hình

Trong chương trình, Hoa hậu H'Hen Niê xuất hiện trong trang phục của đồng bào Ê-đê, cùng MC Quyền Linh lên rẫy thăm lại “vùng trời tuổi thơ” đầy kỷ niệm. Người đẹp còn hào hứng kể về tuổi thơ “dữ dội” của mình. Tuổi thơ của H’Hen Niê là chuỗi ngày gắn liền với nương rẫy để phụ giúp cha mẹ. Mỗi buổi chiều đi học về, nàng hậu mang gùi lên rẫy ngắt chồi, cắt cành cà phê hoặc hái rau rừng, cà đắng để mẹ nấu cơm. Lớn hơn một chút, cô theo cha đào hố, làm cỏ, trồng và thu hoạch cà phê.

Trên chiếc máy cày cùng con đường đến khu vườn quen thuộc từ thuở bé, H'Hen Niê thích thú giới thiệu: “Đây là đoạn đường đi rẫy của cả nhà. Ba sẽ ngồi lái máy cày đằng trước, tôi và mẹ ngồi đằng sau, khi thì chở củi, cà phê hoặc lúa. Hôm nào trời nắng thì tôi đi rẫy, trời mưa thì đi chăn bò. Có khi tôi còn hái ớt xanh, đem đi bán được 5.000 đồng/kg để bỏ ống heo”.

Quyền Linh lần đầu chạy máy cày, chở Hoa hậu H'Hen Niê lên rẫy - ảnh 2

Dù lần đầu chạy xe máy cày nhưng Quyền Linh được nàng hậu khen rất chuyên nghiệp

chụp màn hình

Ra đến đồng ruộng, H'Hen Niê “bắn” tiếng Ê-đê như thói quen khiến MC Quyền Linh “đứng hình”. Nàng hậu hài hước chia sẻ bản thân lúc nhỏ khá nghịch ngợm, thường ra ruộng bắt châu chấu, quên mất nhiệm vụ, để bò chạy đi ăn lúa nhà hàng xóm. “Thời còn là cô bé đi chăn bò, tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ là hoa hậu. Ước mơ lúc đó của tôi chỉ là học giỏi. Đến những năm cấp 2, khi có nhiều ước mơ, nhiều hoài bão hơn, tôi muốn làm nhân viên ngân hàng vì ngưỡng mộ những cô gái mặc đồ đẹp và cho cha tôi mượn nợ. Tôi hoàn toàn không biết gì về showbiz cho đến khi đi thi người mẫu và dần tìm hiểu”, cô tâm sự.

Quyền Linh lần đầu chạy máy cày, chở Hoa hậu H'Hen Niê lên rẫy - ảnh 3

Hai nghệ sĩ giản dị trong trang phục của người Ê-đê, mang dép tổ ong, đeo gùi đi thăm rẫy

btc

Trên hành trình Du hành ký ức, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 bồi hồi nhớ lại thời đi học khi cùng Quyền Linh trở về mái trường THCS. Tại sân trường này, cô đã cùng bạn bè chơi những trò dân gian gắn bó với thời áo trắng của hàng triệu khán giả như đánh khăn, bịt mắt bắt dê… Luôn gây ấn tượng với hình ảnh nàng hậu duyên dáng, tự tin và đầy thần thái là thế, nhưng ít ai biết được H'Hen Niê từng nhút nhát đến mức không dám trò chuyện mà chỉ dám viết thư làm quen với các bạn nữ. Cô còn ngại ngùng khi được nam MC hỏi về những mối tình tuổi học trò.

H'Hen Niê hài hước kể, khi bị mẹ phát hiện có chàng trai nào trong buôn thích cô, mẹ nàng hậu luôn sốt sắng chuẩn bị “của hồi môn” theo phong tục đồng bào Ê-đê để hỏi cưới chồng. “Có rất nhiều gạch đầu dòng để đi lấy chồng nhưng cưới về rồi thì nhà gái sẽ sướng, vì nếu anh ấy bỏ đi thì sẽ bị phạt gấp đôi của hồi môn cho nhà gái”, người đẹp bật cười tiết lộ.

Quyền Linh lần đầu chạy máy cày, chở Hoa hậu H'Hen Niê lên rẫy - ảnh 4

H'Hen Niê nhớ lại khoảnh khắc sau khi đăng quang, trở về buôn làng và được mọi người đốt lửa chúc mừng

btc

Top 5 Miss Universe 2018 còn khoe dự án nước sạch cộng đồng mà cô đã đồng hành để mang về với buôn làng. Cuối chương trình, bên ngọn lửa bập bùng, người đẹp Ê-đê đã hướng dẫn MC Quyền Linh điệu nhảy truyền thống và bài hát của người đồng bào. Ánh lửa này không chỉ xuất hiện trong sinh hoạt mà còn là biểu tượng trong đời sống tinh thần của nàng hậu. Hình ảnh gia đình quây quần bên đốm lửa ấm nồng đã trở thành điểm tựa, tiếp sức mạnh giúp cô đương đầu với khó khăn, thử thách để đạt được thành tựu như hiện tại.

H'Hen Niê bộc bạch: “Tôi còn nhớ rõ hình ảnh về quê sau khi đăng quang. Lúc ấy mọi người đốt lửa rất lớn và tôi có cơ hội được cầm đuốc châm lửa, thấy ngọn lửa bùng lên như hào quang, tôi hạnh phúc vô cùng. Đó là lần về quê mà tôi có nhiều cảm xúc nhất. Mỗi khi nhớ lại những cái ôm, bắt tay, điệu nhảy, lời chúc mừng, động viên của mọi người thì tôi lại xúc động”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU