quy nhơn

Quy hoạch đường sách, khu triển lãm tượng điêu khắc tại Quy Nhơn

Quy hoạch đường sách, khu triển lãm tượng điêu khắc tại Quy Nhơn

0
Theo tin từ UBND tỉnh Bình Định ngày 13.10, Chủ tịch UBND tỉnh này đã đồng ý chủ trương cho TP.Quy Nhơn thực hiện đầu tư xây dựng bằng nguồn vốn ngân sách nhà nước đối với một số hạng mục thuộc dự án mở rộng đường Xuân Diệu (TP.Quy Nhơn) với tổng kinh phí đầu tư khoảng 116 tỉ đồng.
Hòn Khô, Quy Nhơn 
 /// Ảnh: Lê Thanh Hải

Đường về ngoài xứ

1
Chồng tôi có việc về quê ở Bình Định. Anh tranh thủ hai ngày cuối tuần, để sáng thứ hai đi làm như bình thường. 
Thư viện Đại học Quy Nhơn	 /// Ảnh: Lê Thanh Hải

Thương nhớ Quy Nhơn

2
Mùa thu dường như hay nhắc ta nhớ về những gì xưa cũ. Tan trường, dạo một vòng quanh sân trường vắng, tôi bất chợt thương nhớ về một mảnh đất mình từng gắn bó suốt thời thanh xuân - mảnh đất Quy Nhơn
Bìa 1 và bìa 4 quyển 'Việt Nam sử lược' do NXB Tân Việt in năm 1954 /// ẢNH: TRẦN THANH BÌNH

Năm thế kỷ đề tên Qui Nhơn trong nguyên bản Việt Nam sử lược

2
Với cuộc tranh luận về địa danh Qui Nhơn hay Quy Nhơn sôi nổi trong mấy ngày qua, người viết không bàn luận gì về mặt ngữ nghĩa, vì cấu trúc tiếng Việt giữa cũ và mới khác nhau đã khá rõ. Tuy nhiên, sự luận bàn thú vị này khiến cho người viết phải đọc lại một ấn phẩm lịch sử nổi tiếng của học giả Trần Trọng Kim, là Việt Nam sử lược.
Tưởng khống chế được đám cháy, CS PCCC vừa rời khỏi hiện trường phải quay lại dập lửa

Tưởng khống chế được đám cháy, CS PCCC vừa rời khỏi hiện trường phải quay lại dập lửa

0
Sau nhiều nỗ lực của các lực lượng phối hợp thì đến 13h30 cùng ngày đám cháy rộng khoảng 4 ha mới cơ bản được khống chế, lực lượng cảnh sát PCCC đã bàn giao hiện trường lại cho kiểm lâm và chính quyền địa phương. Nhưng ngay sau đó, gió lớn đã khiến đám cháy bất ngờ bùng phát trở lại. Cảnh sát PCCC Công an tỉnh phải điều phương tiện và CBCS quay lại hiện trường.