quy hoạch sân bay

Có quá nhiều tiềm năng để phát triển du lịch nhưng Cần Giờ sau bao năm vẫn chỉ là “người đẹp ngủ say” chờ mãi chưa có người đến đánh thức. /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Đề xuất xây sân bay nhỏ ở Cần Giờ

10
Sở GTVT TP.HCM đề xuất bổ sung sân bay nhỏ tại huyện Cần Giờ vào Đồ án quy hoạch mạng lưới sân bay vùng TP.HCM tầm nhìn đến năm 2050.
Quảng Trị đề xuất xây sân bay theo hình thức PPP /// Ảnh minh hoạ Ngọc Thắng

Đề xuất xây sân bay Quảng Trị theo hình thức PPP

8
UBND tỉnh Quảng Trị vừa có văn bản gửi Thủ tướng và các cơ quan liên quan đề nghị xem xét, chấp thuận chủ trương xây Cảng hàng không Quảng Trị theo hình thức đối tác công tư (PPP).
Sân bay chuyên dùng cho một số loại máy bay như thủy phi cơ cần được phát triển	 /// Ảnh: Tiểu Thiên

Quy hoạch sân bay cần phù hợp tổng thể

0
Ông Trần Quang Châu, Chủ tịch Hội Khoa học và Công nghệ hàng không Việt Nam cho rằng việc xây mới sân bay cần tính toán dựa trên nhiều tiêu chí và phù hợp với tổng thể mạng lưới cảng hàng không toàn quốc.
Giá đất khu “sân bay Técníc Hớn Quản” (H.Hớn Quản, Bình Phước) ngày 28.2 rao 290 triệu đồng/1.000 m2, nhưng trước đó vài ngày bị đẩy lên khoảng 10 tỉ đồng/1.000 m2 /// Ảnh: Hoàng Giáp

'Loạn' đề xuất sân bay

10
Trong khi các địa phương chỉ mới bày tỏ đề xuất xây sân bay bằng những văn bản ngắn dạng chủ trương, thì đã có hiện tượng sốt đất xung quanh những sân bay ở 'thì tương lai' này.
Đừng lãng phí sân bay

Đừng lãng phí sân bay

0
Dân số thưa nhất, lợi thế du lịch chỉ tập trung ở một số địa phương, nhưng miền Trung hiện đang dẫn đầu về mật độ phân bổ sân bay trong khi khu vực miền núi phía bắc, Tây nguyên và ĐBSCL tỷ lệ lại thấp.
Dự kiến quy hoạch sân bay thứ 2 vùng thủ đô /// Ảnh BTN

Sau năm 2040 mới quy hoạch sân bay thứ 2 Hà Nội

0
Theo Quy hoạch hệ thống cảng hàng không, sân bay đến năm 2030, tầm nhìn 2050 đang được Cục Hàng không Việt Nam xây dựng, tới năm 2040 mới tính đến nghiên cứu vị trí sân bay thứ 2 cho vùng thủ đô.
 
Đà Nẵng đề xuất quy hoạch sân bay taxi trực thăng

Đà Nẵng đề xuất quy hoạch sân bay taxi trực thăng

0
Theo đề xuất của Tổng công ty tư vấn thiết kế GT-VT vừa đệ trình với UBND TP.Đà Nẵng liên quan đến “quy hoạch phát triển GT-VT tại Đà Nẵng đến năm 2020, tầm nhìn 2030”, nhằm đảm bảo giao thông, Đà Nẵng cần quy hoạch thêm các cầu trên sông: Cầu Đỏ, Túy Loan, Cổ Cò, Lỗ Giáng, Vĩnh Điện, Sông Yên và Cu Đê. Hệ thống vận tải công cộng đô thị bao gồm 1 tuyến tàu điện ngầm, 2 tuyến xe điện bánh sắt và 4 tuyến xe buýt nhanh.