quỹ đất

Hà Nội dự kiến 'đổi đất' xây cầu

Hà Nội dự kiến 'đổi đất' xây cầu

1
Chiều 12.9, tại giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội, ông Vũ Duy Tuấn, Phó giám đốc Sở KH-ĐT, cho biết theo quy hoạch của Thủ tướng Chính phủ, trong giai đoạn 2016 - 2030 sẽ xây dựng mới 14 cầu qua sông Hồng, sông Đuống đoạn qua Hà Nội.
Khu đất rộng hàng chục héc ta của Công ty Sadeco bỏ hoang mấy năm nay dù đã san lấp mặt bằng /// Ảnh: Đình Sơn

'Xí' dự án rồi bỏ hoang

1
Không chỉ đất ở các khu đô thị mới bỏ hoang mà những dự án lớn ngay tại khu trung tâm 930 ha của TP.HCM được ví như những khu đất vàng, kim cương nhưng bỏ hoang hoặc đem cho thuê làm nơi giữ xe, quán nhậu...
Dự án Nhổn - ga Hà Nội hiện mới đạt 30% tiến độ /// Ảnh: Ngọc Thắng

Đầu tư metro đã mở cho tư nhân

0
Bản ghi nhớ trị giá 100.000 tỉ đồng được UBND TP.Hà Nội trao cho Tập đoàn Vingroup để đầu tư đường sắt đô thị đánh dấu mốc đầu tiên cho thấy cửa đã thực sự mở cho tư nhân trong nước tham gia đầu tư metro.
Sau khi dừng xây cảng Kê Gà, có 11 resort ven biển Hàm Thuận Nam bị thiệt hại vẫn chưa được đền bù
 /// Ảnh: Quế Hà

Chậm bồi thường sau khi dừng dự án cảng Kê Gà

0
UBND tỉnh Bình Thuận vừa có văn bản gửi Tập đoàn công nghiệp than khoáng sản VN (TKV) đề nghị chuyển 85,1 tỉ đồng vào tài khoản của Trung tâm phát triển quỹ đất Bình Thuận để bồi thường cho 9 dự án du lịch trên địa bàn, sau khi dừng dự án cảng Kê Gà.
Các chuyên gia cho rằng, nếu không có hình thức chế tài, xử lý nghiêm thì khó ngăn được hành vi lấn chiếm sông, kênh, rạch

'Xử lý hình sự hành vi lấn chiếm sông rạch'

2
Đó là kiến nghị của các chuyên gia tại hội nghị phản biện xã hội Dự thảo quy định quản lý, sử dụng hành lang trên bờ sông, suối, kênh, rạch, hồ công cộng trên địa bàn TP.HCM do Ủy ban MTTQ VN TP tổ chức ngày 17.2.
Hà Nội đấu giá công khai quỹ đất sau khi di dời

Hà Nội đấu giá công khai quỹ đất sau khi di dời

0
Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định về biện pháp, lộ trình di dời và việc sử dụng quỹ đất sau khi di dời cơ sở sản xuất công nghiệp, bệnh viện, cơ sở giáo dục đại học, cơ sở giáo dục nghề nghiệp và các cơ quan, đơn vị trong nội thành Hà Nội.
Có nên độc canh cây keo ?

Có nên độc canh cây keo ?

0
Với giá 60 đến 70 triệu/ ha keo giấy nguyên liệu 5 năm tuổi đã khiến  nông dân huyện miền núi Khánh Vĩnh (Khánh Hòa) đổ xô vào trồng keo  mong đổi đời. Tuy nhiên với những hộ nghèo và cận nghèo có quĩ đất sản xuất ít, thu nhập hạn hẹp mà chọn độc canh cây keo được xem là một sự mạo hiểm bởi họ phải thắt lưng buộc bụng  chờ  4 đến 5 năm mới có keo để thu hoạch.
Địa đạo Nam Hồng kêu cứu

Địa đạo Nam Hồng kêu cứu

0
Được công nhận là di tích lịch sử cấp quốc gia từ 27 năm nay nhưng địa đạo Nam Hồng (xã Nam Hồng, H.Đông Anh, TP.Hà Nội) đang bị lãng quên.
TP.HCM sẽ có 6 trục đường cao tốc

TP.HCM sẽ có 6 trục đường cao tốc

0
(TNO) Ngày 12.4, tin từ Văn phòng Bộ Giao thông vận tải cho biết, theo Quyết định số 568/QĐ-TTG ngày 8.4 của Thủ tướng Chính phủ, về phê duyệt điều chỉnh quy hoạch phát triển giao thông vận tải TP.HCM đến năm 2020 và tầm nhìn sau 2020, TP.HCM sẽ xây dựng hoàn thiện 6 trục đường cao tốc có năng lực thông xe lớn.
“Cứu” quỹ đất TP.HCM

“Cứu” quỹ đất TP.HCM

0
Phải có các giải pháp điều tiết để khai thác quỹ đất hiệu quả hơn, nhằm tăng nguồn thu từ đất cho ngân sách, phục vụ phát triển hạ tầng xã hội.