quốc thảo

 /// H.T.A

'Tự trào xuân' đầy tính thời sự

0
Tự trào xuân (ảnh) là chương trình ca nhạc - hài kịch do đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh và đạo diễn hình ảnh Minh Cao thực hiện, nhằm mang đến cho khán giả một món ăn tinh thần tích cực trước tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang là mối lo ngại của mọi nhà.
NSƯT Ngọc Trinh và nghệ sĩ Quốc Thảo /// ẢNH: H.K

NSƯT Ngọc Trinh tái hợp cùng nghệ sĩ Quốc Thảo

0
NSƯT Ngọc Trinh và nghệ sĩ Quốc Thảo từng là đôi bạn diễn ăn ý tại Sân khấu kịch 5B (TP.HCM) vào thời hoàng kim. Sau đó, hai nghệ sĩ ra lập sân khấu riêng của mình, ít còn dịp đứng chung với nhau.
Biến đoạn 'Sau ánh hào quang' làm khán giả vừa cười vừa khóc  /// ẢNH: H.K

Lứa cây non của nghệ sĩ Quốc Thảo

0
Đêm 29.11, tại TP.HCM, nghệ sĩ Quốc Thảo đã tổ chức buổi lễ tốt nghiệp cho học viên khóa 1 và 2 thuộc các lớp đào tạo sân khấu của mình.
Trích đoạn 'Con quỷ rối' /// Ảnh: H.K

Niềm vui của 'thầy' Quốc Thảo

0
Ngày Nhà giáo Việt Nam năm nay, nghệ sĩ Quốc Thảo có một niềm vui lớn là làm lễ tốt nghiệp cho lớp diễn viên kịch nói khóa đầu tiên mà anh đào tạo khi vừa thành lập sân khấu kịch Quốc Thảo.
NSND Kim Cương vai cô Diệu, nghệ sĩ Bảo Anh trong 'Lá sầu riêng' /// Ảnh: Hoàng Kim

Mẹ chồng nàng dâu - chuyện vừa đắng vừa ngọt

0
Được xem vở kịch Kim Tử của tác giả nổi tiếng Tào Ngu (Trung Quốc) do CLB kịch Lệ Ngọc từ Hà Nội vào biểu diễn tại TP.HCM từ 15 - 21.10, chợt suy gẫm về chuyện mẹ chồng nàng dâu… 
Bích Trâm và Đại Nghĩa trong vở 'Nắng chiều' /// Ảnh: H.K

Rơi nước mắt với 'Nắng chiều'

1
Sân khấu kịch Quốc Thảo vừa ra mắt vở diễn đầu tiên Nắng chiều. Quả không phụ lòng kỳ vọng với 'anh kép đẹp' ngày xưa của 5B, một tài năng không thể phủ nhận.
Nghệ sĩ Minh Nhí và Quốc Thảo
 /// Ảnh: H.K

Sân khấu mới của Quốc Thảo, Minh Nhí

0
Hai nghệ sĩ nổi tiếng này đã từng chung tay gầy dựng sân khấu số 7 Trần Cao Vân (TP.HCM) vào năm 2000 nhưng do trục trặc về giấy tờ nên đã ngưng lại. Bây giờ, cả hai lại hợp tác thành lập một sân khấu mới tại số 26/6A Nguyễn Bỉnh Khiêm, Q.1, TP.HCM.
Tuổi 20 của 'Dạ cổ hoài lang'

Tuổi 20 của 'Dạ cổ hoài lang'

0
Gọi Dạ cổ hoài lang là tượng đài của sân khấu cũng không ngoa. Một vở kịch chỉ có 4 diễn viên, trong không gian sân khấu nhỏ, lại được xếp lịch diễn suốt 20 năm, thay biết bao diễn viên, vậy mà vẫn có thể chinh phục được khán giả, thì hiếm hoi lắm.
Sân khấu kịch Phú Nhuận đào tạo diễn viên trẻ

Sân khấu kịch Phú Nhuận đào tạo diễn viên trẻ

0
Sau 2 năm đào tạo 40 học viên, Sân khấu kịch Phú Nhuận (TP.HCM) đã cho ra “lò” 17 diễn viên trẻ. Hai vở tốt nghiệp được dàn dựng là Người đàn bà uống rượu (tác giả Hữu Ước, đạo diễn Quốc Thảo) và Thương thì gả (tác giả - đạo diễn Minh Nhí) với hai phong cách bi - hài trái ngược nhau.