Quốc lộ 15C lên huyện biên giới Mường Lát tắc do sạt lở núi

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Quốc lộ 15C, đoạn qua bản Kéo Té (xã Nhi Sơn, H.Mường Lát, Thanh Hóa) đã bất ngờ sạt lở lớn, khiến giao thông từ miền xuôi lên huyện biên giới Mường Lát bị ách tắc.

Sáng 19.10, ông Thao Văn Lênh, Chủ tịch UBND xã Nhi Sơn (H.Mường Lát, Thanh Hóa), cho biết khoảng 3 giờ cùng ngày, một phần quả đồi phía taluy dương QL15C đoạn qua bản Kéo Té (xã Nhi Sơn) đã sạt lở mạnh khiến đất, cát tràn xuống chắn ngang QL15C.

Sạt lở đồi lúc rạng sáng, hàng trăm khối đất, cát chắn ngang quốc lộ 15C
Quốc lộ 15C lên huyện biên giới Mường Lát tắc do sạt lở núi - ảnh 1

Đất cát tràn xuống chắn ngang QL15C gây ách tắc giao thông

phúc ngư

“Đất, cát tràn xuống chắn ngang đường đã khiến giao thông bị ách tắc đến 8 giờ (ngày 19.10 - phóng viên) vẫn chưa thể khắc phục xong. Hiện đơn vị quản lý đường đã điều động máy móc, nhân lực đến để khắc phục”, ông Lênh nói.

Cũng theo ông Lênh, nguyên nhân sạt lở do những ngày qua trên địa bàn xã Nhi Sơn có mưa kéo dài khiến các khu vực đồi, núi bị ngấm nhiều nước, nguy cơ sạt lở cao.

Quốc lộ 15C lên huyện biên giới Mường Lát tắc do sạt lở núi - ảnh 2

Sáng 19.10 các phương tiện buộc phải quay lại khi đi đến điểm sạt lở

phúc ngư

Đến sáng 19.10, do không biết việc sạt lở xảy ra đã gây tắc QL15C, nên nhiều người dân khi đi làm, lưu thông qua đây đã phải quay đầu, không thể tiếp tục đi đến trung tâm H.Mường Lát.

Sạt lở cũng chưa làm ảnh hưởng đến người dân, vì điểm sạt lở cách khu dân cư gần nhất khoảng 300 m.

Việc QL15C bị tắc do sạt lở ở bản Kéo Té không gây cô lập H.Mường Lát, vì người dân còn có thể từ miền xuôi đến trung tâm H.Mường Lát bằng cách đi qua cầu Chiềng Nưa nối từ xã Trung Lý - xã Mường Lý. Sau đó, từ xã Mường Lý đi ngược lên trung tâm H.Mường Lát.

Quốc lộ 15C lên huyện biên giới Mường Lát tắc do sạt lở núi - ảnh 3

Hiện trường vụ sạt lở

phúc ngư

Trước đó, như Thanh Niên đã phản ánh, từ ngày 16.10 đã xuất hiện hiện tượng sạt lở ở vị trí nêu trên, tuy nhiên sạt lở chưa đến mức gây ách tắc giao thông, nên đơn vị quản lý đường chưa xử lý.

Đợt mưa kéo dài trong những ngày qua do ảnh hưởng không khí lạnh tăng cường kết hợp với dải hội tụ nhiệt đới, tuy tỉnh Thanh Hóa chưa có thống kê cụ thể thiệt hại, nhưng ít nhất mưa đã gây ảnh hưởng buộc 21 hộ dân phải sơ tán khẩn cấp để đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU