Quốc hội đang xem xét lại vụ án Hồ Duy Hải

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Trả lời cử tri, riêng về vụ án Hồ Duy Hải, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết: 'Việc này đang được các cơ quan xem xét'.

Luật sư Trần Hồng Phong và gia đình Hồ Duy Hải cùng ký đơn cung cấp chứng cứ ngoại phạm mới của Hồ Duy Hải /// ẢNH: PHAN THƯƠNG
Luật sư Trần Hồng Phong và gia đình Hồ Duy Hải cùng ký đơn cung cấp chứng cứ ngoại phạm mới của Hồ Duy Hải
ẢNH: PHAN THƯƠNG

Ngày 24.6, Chủ tịch Quốc hội (QH) Nguyễn Thị Kim Ngân và Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ VN Trần Thanh Mẫn cùng đoàn đại biểu QH TP.Cần Thơ tiếp tục có buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 9, khóa 14.

Các cử tri tiếp tục phản ánh nhiều vấn đề cấp bách tại ĐBSCL như bất cập hạ tầng giao thông, tình trạng sạt lở, các giải pháp ứng phó biến đổi khí hậu; vụ án Hồ Duy Hải được dư luận đặc biệt quan tâm…

Trả lời cử tri, riêng về vụ án Hồ Duy Hải, Chủ tịch QH cho rằng đây là một vụ án phức tạp. “Sau phiên giám đốc thẩm vừa rồi, lại một lần nữa dư luận có nhiều ý kiến khác nhau. Ủy ban Thường vụ QH đã họp chỉ đạo yêu cầu Ủy ban Tư pháp xem lại báo cáo thẩm tra và chúng tôi có báo cáo lên các cơ quan có thẩm quyền đề nghị họp lại để nghe, tức là các cơ quan có trách nhiệm về việc này ngồi lại, nghe lại một lần nữa để báo cáo. Việc này đang được các cơ quan xem xét nên hôm nay chưa báo cáo kết quả thế nào và chúng ta không có cơ sở nào nói oan hay không oan. Quy trình tố tụng thế nào để các cơ quan có trách nhiệm, có chức năng xem xét lại đúng với pháp luật và sẽ có báo cáo”, Chủ tịch QH nói.

Chánh án TAND tối cao Nguyễn Hòa Bình trả lời Hồ Duy Hải có oan hay không - Video tư liệu

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU