Quốc Đại tiết lộ từng bị cha mẹ cấm đi hát vì học tập sa sút

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đảm nhận vị trí giám khảo Hãy nghe tôi hát nhí, ca sĩ Quốc Đại có dịp trải lòng về tuổi thơ từng bị ba mẹ cấm đi hát vì bỏ bê việc học.

Quốc Đại hào hứng ngồi ghế nóng 'Hãy nghe tôi hát nhí' /// Ảnh: BTC
Quốc Đại hào hứng ngồi ghế nóng 'Hãy nghe tôi hát nhí'
Ảnh: BTC

Ca sĩ Quốc Đại đảm nhận vị trí giám khảo khách mời trong chương trình Hãy nghe tôi hát nhí cùng Võ Hạ Trâm và Minh Sang. Sự xuất hiện của anh mang đến nhiều tiếng cười cho khán giả. Trong lúc giải lao, nam ca sĩ không ngừng than vãn về việc đi quay được nhà sản xuất “chiều chuộng” cho ăn quá nhiều. “Hết uống rồi lại ăn, hết ăn ổi rồi lại đến dưa hấu. Quay xong chắc giám khảo lên cân mất”, Quốc Đại cằn nhằn. Đáp lại anh, ca sĩ Minh Sang nhận xét phũ phàng rằng Quốc Đại đã lên cân sẵn. Trong khi đó, Võ Hạ Trâm cho rằng đàn anh khó tính, khó chiều, “được cho ăn cũng la làng” khiến Quốc Đại “đuối lý".

Tại hậu trường chương trình, nhìn các em nhỏ rộn ràng chuẩn bị cho từng tiết mục biểu diễn khiến Quốc Đại nhớ khoảng thời gian ngày bé. Anh kể vì quá mải mê ca hát mà nam ca sĩ từng xao nhãng việc học và bị cha mẹ “cấm” đi hát. “Từ lớp 1 đến lớp 5 tôi được bố mẹ ủng hộ việc đi hát, tham gia văn nghệ. Nhưng rồi tôi mê hát quá không lo học. Đang là học sinh giỏi 5 năm liền thì học kỳ 1 lớp 6 tôi rớt xuống học sinh trung bình, ba mẹ sợ quá nên cấm tôi hát luôn. Đến hết cấp 3 tôi mới được đi hát lại”, Quốc Đại bộc bạch.

Quốc Đại tiết lộ từng bị cha mẹ cấm đi hát vì học tập sa sút - ảnh 1

Quốc Đại cho biết anh từng mê hát đến mức thành tích học tập giảm sút

Ảnh: BTC

Từ kinh nghiệm của bản thân nên mỗi khi làm việc với các em nhỏ đam mê nghệ thuật, Quốc Đại luôn “răn” các em và dặn dò các phụ huynh trước hết phải ưu tiên việc học văn hóa cho các con. “Văn hóa luôn là nền tảng quan trọng nhất vì sau này các em muốn phát triển trong bất cứ lĩnh vực gì đều cần một nền móng tốt, nhất là trong lĩnh vực văn hóa - nghệ thuật. Vì vậy phải ưu tiên việc học của các em, sau đó mới là việc tham gia các hoạt động nghệ thuật để giúp các em có tinh thần lạc quan hơn trong cuộc sống”, anh nói.

Cũng trong chương trình, bộ ba giám khảo tiếp tục mang đến những tràng cười sảng khoái khi Quốc Đại đột nhiên nổi “máu tự ái” cho rằng Đình Toàn ám chỉ mình già nhất trong dàn giám khảo. Sở dĩ có chuyện "dở khóc dở cười" đó là do trong lúc nam MC đưa ra đề nghị các giám khảo chia sẻ về những kỷ niệm tuổi thơ, anh liên tục nhìn chằm chằm vào Quốc Đại. Trước lời cáo buộc của đồng nghiệp, Đình Toàn nhanh chóng “chữa cháy” rằng Quốc Đại lớn tuổi nhất nên sẽ có nhiều kỷ niệm để chia sẻ nhất. Lời thú nhận của MC khiến Quốc Đại hài lòng, anh cho biết nhìn ánh mắt của nam MC là anh biết, nên để bản thân anh tự chia sẻ chứ không cần phải hỏi thêm nữa.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU