Quốc Cơ: 'Tôi sợ con giận hơn vợ giận'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Quốc Cơ chia sẻ về quá trình tập luyện giúp con xác lập kỷ lục Guinness Việt Nam. Anh cũng tiết lộ quan điểm dạy con của mình và bà xã.

Quốc Cơ thừa nhận anh rất sợ bị con giận /// Ảnh: NVCC
Quốc Cơ thừa nhận anh rất sợ bị con giận
Ảnh: NVCC

Ngày 8.8, Giang Vĩ Lâm (bé Bắp) con của Quốc Cơ và MC Hồng Phượng cùng Hùng Tâm con trai của Quốc Nghiệp đã xác lập kỷ lục Guinness Việt Nam là cặp anh em nhỏ tuổi đứng thăng bằng trên tay cha 1 phút 12 giây. Để một đứa trẻ 3 tuổi có thể thực hiện được như vậy, đa phần mọi người sẽ nghĩ phải tốn rất nhiều thời gian và luyện tập nghiêm khắc. Tuy nhiên, Quốc Cơ chia sẻ điều này lại trái ngược hoàn toàn với gia đình anh. Nam diễn viên xiếc nói: “Bé Bắp được luyện tập vào thời gian rảnh trong ngày, khi thì buổi sáng, có khi là sau giờ tan học. Điều đặc biệt là chúng tôi không hề tạo áp lực cho con, thay vào đó mang đến cho bé cảm giác đây là môn thể thao hai cha con chơi cùng nhau".

Quốc Cơ: 'Tôi sợ con giận hơn vợ giận' - ảnh 1

Nói về chuyện con theo nghiệp mình, Quốc Cơ cho biết anh mong muốn con phát triển bình thường và sẽ tôn trọng nghề mà bé lựa chọn

Ảnh: NVCC

Quốc Cơ kể trước khi thực hiện việc xác lập kỷ lục Guinness, cả nhà anh đã quyết định đi nghỉ dưỡng tại Phú Quốc, cho Bắp vui chơi và tạo tâm lý thoải mái cho con. Trong chuyến đi, con trai anh được bố mẹ cho tham gia tất cả hoạt động. Anh trai Quốc Nghiệp cũng nhân những lúc này để lồng ghép những bài tập vào và cùng thực hiện với Bắp. Chính điều đó giúp bé chưa bao giờ cảm thấy áp lực hay sự nghiêm khắc từ ba mà ngược lại cảm thấy hào hứng.

Khó khăn trong quá trình luyện tập đến từ mẹ của hai bé. Vì Hồng Phượng cảm thấy lo sợ hai con gặp chấn thương trong quá trình tập luyện nên anh em nhà họ Giang phải làm tâm lý với vợ để cô an tâm hơn. Quốc Cơ chia sẻ thông thường, những buổi luyện tập sẽ chỉ có hai cha con. Tuy nhiên, những khi rảnh, Hồng Phượng cùng con gái Dâu sẽ đứng cổ vũ nhằm giúp Bắp tự tin, có thể cùng ba biểu diễn ở bất cứ đâu.

Quốc Cơ: 'Tôi sợ con giận hơn vợ giận' - ảnh 2

Quốc Cơ thừa nhận anh và bà xã nhiều lần mâu thuẫn trong cách dạy con

Ảnh: NVCC

Chia sẻ về cách dạy con, vợ chồng Quốc Cơ - Hồng Phượng thừa nhận cả hai có nhiều quan điểm khác nhau nhưng bổ trợ cho nhau. Điển hình là khi có bé Dâu, diễn viên xiếc muốn con gái phải “bánh bèo”, nhẹ nhàng, trong khi Hồng Phượng thì muốn dạy con mạnh mẽ, độc lập. Tuy nhiên, sau khi trò chuyện cùng nhau, cả hai quyết định sự lựa chọn thuộc về bé và ba mẹ chỉ là người đồng hành cùng con.

Với con trai lớn, Hồng Phượng tiết lộ Quốc Cơ là người luôn thoải mái, chiều con và thích cho bé vận động nhưng cô lại muốn con phải nề nếp, ăn ngủ đúng giờ nên thỉnh thoảng hai vợ chồng gặp mâu thuẫn. Cô cho hay: "Mỗi lần như thế, hai vợ chồng đều quay lại nguyên tắc ban đầu. Cụ thể, chúng tôi cho con lặp lại những cái được và không được khi bắt đầu hoạt động. Khi kết thúc hoạt động mà Bắp vi phạm, Bắp sẽ tự biết hình phạt như thế nào. Thường thì trong thời gian đầu, Bắp hay quên vì ham chơi và vi phạm nguyên tắc ba người đặt ra, nhưng một vài lần sau đó và đến nay thì nguyên tắc này thành thói quen của cả nhà”.

Tuy là người mạnh mẽ nhưng Quốc Cơ thừa nhận anh sợ nhất là khi con giận. Anh trai Quốc Nghiệp kể: “Có lần cả hai con đều giận tôi. Bắp giận vì tôi hứa chiều đó chở đi chơi nhưng lại đi công việc về trễ và quên báo. Còn bé Dâu giận vì tôi la khi em không uống sữa. Lúc đó, tôi đụng vào em nào em ấy cũng khóc và không cho bế. Tôi phải tốn một ít thời gian và nhờ sự hỗ trợ của mẹ Phượng để làm hòa mới có thể được ôm ấp con. Thỉnh thoảng tôi cũng hay nói đùa với Hồng Phượng rằng: “Sợ con giận hơn là vợ giận". Vì vợ giận sẽ biết được lý do và biết vợ muốn gì tìm cách làm hòa, còn con nít thì sẽ theo cảm tính. Khi con giận nhiều, tôi sợ con có cảm giác sợ mình và không thương mình nữa”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU