quê hương

Hồn vía sông quê

Hồn vía sông quê

0
Làng tôi dưới quê Bến Tre cạnh con sông Bến Bạ. Cho tới bây giờ tôi cũng không hiểu vì sao có tên này do chẳng ai giải thích bao giờ. Người có thể biết thì đã mất lâu rồi. Trong ký ức tôi sông Bến Bạ rất đẹp, nó nằm cuối con lộ làng, đi xuống con dốc là bãi cát mênh mông.
Giúp học sinh thêm yêu quê hương

Giúp học sinh thêm yêu quê hương

0
“Đây là Trường Sa, còn kia là Hoàng Sa, hai quần đảo của VN”, những học sinh Trường tiểu học số 2 Bình Hải (Bình Sơn, Quảng Ngãi) vừa chỉ tay về mô hình sa bàn bản đồ Tổ quốc đặt giữa sân trường vừa ríu rít nói.
VWS hướng về biển đảo quê hương

VWS hướng về biển đảo quê hương

0
Hôm qua 10.8, các em thiếu nhi cùng cha mẹ là cán bộ, công nhân viên Công ty TNHH xử lý chất thải rắn VN (VWS), với trang phục màu cờ Tổ quốc cùng dòng chữ "Tôi yêu VN” đã đến tham gia ngày hội “Thiếu nhi VWS: Hướng về biển đảo quê hương”, được tổ chức tại Khu liên hợp xử lý chất thải rắn Đa Phước (xã Đa Phước, huyện Bình Chánh, TP.HCM).
9X trải nghiệm chèo

9X trải nghiệm chèo

0
Xuất phát từ tình yêu nghệ thuật truyền thống, một nhóm sinh viên lứa 9X đã cùng lên ý tưởng dự án Chèo 48h - Tôi chèo về quê hương, giành giải nhất trong cuộc thi Ý tưởng Tôi 20 do tổ chức xã hội Tôi 20 tổ chức.
Thay lời muốn nói đến với miền quê

Thay lời muốn nói đến với miền quê

0
Một chủ đề được ê kíp đầu tư với ý tưởng lãng mạn mang tên Hương tóc mạ non. Quê hương - nơi những xúc cảm yên bình, thân thương gắn bó sẽ là những ký ức đẹp gợi nhớ trong Thay lời muốn nói tháng 6.
Gặp lại Chủ tịch huyện Trường Sa những ngày 'biển động'

Gặp lại Chủ tịch huyện Trường Sa những ngày 'biển động'

0
(TNO) 'Không ai có thể xâm phạm Trường Sa được. Giờ đây chỉ mong người dân thật bình tĩnh không để kẻ xấu lợi dụng. Có như thế chiến sĩ của ta ở ngoài biển mới vững tâm được', anh Nguyễn Viết Thuân, Chủ tịch UBND huyện đảo Trường Sa, khẳng định.
Chút niềm vui viễn xứ

Chút niềm vui viễn xứ

0
Mười bốn năm viễn xứ ở Maryland, lần đầu tôi mới thấy hoa mai Mỹ, panse, thủy tiên và anh đào nở cùng một lúc. Mãi tới tháng tư nắng ấm mới chịu về để đất trời vào xuân. Năm nay mọi dự đoán về hoa anh đào đều trật lất vì trời quá lạnh. Thấy thương những du khách ở các tiểu bang xa, hay trời Âu - Á hớn hở về Washington D.C tham dự lễ hội hoa anh đào hồi mấy tuần trước, chờ đợi mỏi mòn mà chỉ thấy cành trơ trọi, khô khốc hé những nụ non.
Hướng về biển đảo quê hương

Hướng về biển đảo quê hương

0
Ngày 15.4, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Quảng Ngãi tổ chức khánh thành cụm công trình an sinh xã hội tại huyện đảo Lý Sơn.
Làm sao chặn dòng người ly hương?

Làm sao chặn dòng người ly hương?

3
Cái hộ khẩu và những khổ ải nó tạo nên đã bị lên án nhiều năm nay. Do vậy, Dự thảo Luật căn cước công dân đang dự tính sẽ dùng căn cước cá nhân thay hộ khẩu và một số giấy tờ khác.
Xuân quê hương 2014

Xuân quê hương 2014

0
Theo Ủy ban Nhà nước về người VN ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao), chương trình Xuân quê hương 2014 - Lạc Hồng vinh hiển dành cho đồng bào ở xa Tổ quốc về nước đón tết cổ truyền dân tộc sẽ được tổ chức từ 16 - 22 giờ ngày 23.1 (tức 23 tháng chạp năm Quý Tỵ) tại Hoàng thành Thăng Long (Ba Ðình, Hà Nội).
Hũ mắm quê

Hũ mắm quê

0
Sống nơi đồng đất quê nhà, một trong những hình ảnh thân quen với lũ trẻ chúng tôi là những hũ mắm cái mẹ xếp dưới gầm chạn. Tôi đã có những năm tháng gắn bó với món ăn đơn giản nhưng rất ngon miệng ấy.
Live concert đầu tiên của Thu Phương trên quê hương

Live concert đầu tiên của Thu Phương trên quê hương

0
Với tên gọi Mùa thu của Phương, live concert đầu tiên trong suốt 25 năm ca hát của ca sĩ Thu Phương (ảnh) sẽ diễn ra vào hai đêm 20.10 tại Nhà hát Hòa Bình, TP.HCM và 22.10 tại Cung văn hóa Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội.
Khói bếp quê

Khói bếp quê

0
Đã lâu lắm rồi tôi không còn bắt gặp những lọn khói bếp quê. Những lọn khói bay lang thang trong những buổi sớm mai. Những lọn khói pha lẫn rất nhiều mùi thơm đặc mùi đồng quê. Mùi của ruộng đồng, mùi của phù sa bồi bãi, mùi của gạo thơm, mùi của những giề cơm cháy giòn khấu, mùi của cá kho quẹt... tất cả những thứ mùi đặc trưng ấy thường gắn với tuổi thơ của những ai đã từng một thời sống và lam lũ với ruộng đồng.