quê hương

Quyến rũ như món phở chua

Quyến rũ như món phở chua

0
Món phở chua có hương vị rất đặc biệt. Đó là vị bùi của khoai lang, của lạc, vị béo thơm của thịt đã quay chín, vị chua của chanh, vị ngọt của bột sắn dây, vị thơm của hành phi và các loại rau.
Nữ diễn viên Cao Thái Hà tại buổi giới thiệu ký sự 'Khám phá biển đảo quê hương cùng văn nghệ sĩ'

Cao Thái Hà cùng văn nghệ sĩ kêu gọi bảo vệ biển đảo

0
Nữ diễn viên Đồng tiền qủy ám đã để lại nhiều ấn tượng khi đại diện cho thế hệ nghệ sĩ trẻ chia sẻ tình yêu biển đảo tại buổi giới thiệu ký sự Khám phá biển đảo quê hương cùng văn nghệ sĩ.
Biển Hawaii và những người đẹp giữa sóng biển Thái Bình Dương

Khám phá nơi 'chôn nhau, cắt rốn' của Tổng thống Obama

5
Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ thăm chính thức Việt Nam vào ngày 23.5. Ông chào đời vào một ngày đầu tháng 8 năm 1961 tại Hawaii. Ngoài vài năm sống ở Indonesia từ 1967 đến 1971 sau khi mẹ tái hôn, cả tuổi thơ của Tổng thống Mỹ gắn liền với những bãi biển, con sóng giữa Thái Bình Dương.
Tác phẩm Mẫu tử - Ảnh: Ngọc Mai

Quê hương qua góc nhìn của nữ nhiếp ảnh gia

0
Chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8.3, Hội Nhiếp ảnh TP.HCM, CLB Nhiếp ảnh nữ TP.HCM đã khai mạc triển lãm ảnh với chủ đề: Quê hương qua ống kính nhiếp ảnh nữ TP.HCM tại 122 Sương Nguyệt Anh, Q.1, TP.HCM. 
Hương vị mắm tép ngon khó quên

Hương vị mắm tép ngon khó quên

0
(iHay) Tuổi thơ của tôi là bao trận đòn vì những trưa hè trốn mẹ đi lội suối bắt tôm, tép, cua, cá cùng bạn bè.
Thưởng thức và chia sẻ: Quê hương

Thưởng thức và chia sẻ: Quê hương

0
Những ngày này, đi đâu cũng nghe mọi người chộn rộn hỏi nhau: "Tết này có về quê không?", "Quê bạn ở đâu?"... khiến những người xa quê thấy nôn nao, còn người không có quê để về như tôi cũng không khỏi xao xuyến.
Bà Nghĩa (72 tuổi, ở thôn Hòa Thịnh, xã Phổ Hòa, H.Đức Phổ, Quảng Ngãi) cả năm sống chỉ một mình. Bà nhớ con cháu đang mưu sinh ở TP.HCM

Ở hai đầu nỗi nhớ

0
Tết đến là dịp nhà nhà sum họp, thế nhưng trong xã hội này còn rất nhiều cảnh đời khó khăn. Ước mơ được sum họp bên gia đình đôi khi rất xa vời.
Đi để trở về

Đi để trở về

0
1 Ở Sài Gòn, không hiểu sao, cứ cuối tuần tôi hay nghĩ đến một nơi nào đó để đi, đâu cũng được miễn là được đi.
Bánh quê

Bánh quê

0
Giữa bộn bề phố thị bon chen, trưa cuối đông chợt ấm lòng và nhớ quê đến cồn cào gan ruột khi nghe tiếng rao mời “bánh lá dừa Bến Tre đây”.
Mẹ quê hương - Thơ của Bế Kim Loan

Mẹ quê hương - Thơ của Bế Kim Loan

0
Con xa mấy cũng thương về quê mẹ
Dãy phố nghèo cây cỏ cũng lơ phơ
Vài cơn gió núp vào ngõ nhỏ
Cánh cửa xanh run rẩy nét gió lùa
Thăm, tặng quà cho chiến sĩ đảo Nẹ

Thăm, tặng quà cho chiến sĩ đảo Nẹ

0
(TNO) Ngày 19.12, Tỉnh đoàn Thanh Hóa tổ chức đoàn công tác ra thăm, tặng quà, giao lưu với các cán bộ, chiến sĩ đang công tác trên đảo Nẹ (huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa) nhân dịp kỷ niệm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22.12.