quê hương

Hồi sinh can xại

Hồi sinh can xại

0
Xuân Huy đã lặn lội xuống Sóc Trăng, tìm đến những nghệ nhân cao tuổi, đặt làm loại bánh nhân mặn được kết hợp từ củ cải muối, mỡ heo … có tên can xại, vốn đã bị thất truyền từ nhiều năm qua.
Người trở về từ những chuyến 'thiên di'

Người trở về từ những chuyến 'thiên di'

0

Nhiều độc giả biết nhà văn Nguyễn Hữu Tài qua những tác phẩm mang đậm chất quê, nhưng chắc ít ai biết rằng những tác phẩm của anh được ra đời ngay trong lòng nước Mỹ, một nơi có cuộc sống hiện đại bậc nhất.

 Cảm ơn ai đó đã mang Phan Thiết quê tôi vào đây, giữa trái tim Phú Mỹ Hưng tươi xanh!

Quê tôi – Phú Mỹ Hưng

0
Gọi một khu đô thị mới mẻ và hiện đại là “quê” quả là buồn cười nhưng chẳng ai ngăn được định nghĩa của trái tim. Trong trái tim tôi, Phú Mỹ Hưng là quê hương Phan Thiết thân thương…
Anh minh họa

Mùa bắp

1
Cứ vào độ hè sắp sửa sang, khi mẹ nhắn tin giục giã 'về ăn bắp nhanh kẻo hết mùa', lòng tôi lại nôn nao nhớ mùa bắp ở quê.
Đưa quà xuống tàu vượt biển đến với ngư dân, trẻ em nghèo đảo Thổ Châu

Vì biển đảo quê hương

0
Ngày 15.6, Tỉnh đoàn Kiên Giang tổ chức lễ xuất quân chương trình “Thanh niên Kiên Giang vì biển đảo quê hương”, với sự tham gia của trên 100 thanh niên.
Trại heo của anh Hiệu mỗi năm đạt doanh thu hơn 5 tỉ đồng  /// Ảnh: Phạm Đức

Khát vọng làm giàu trên mảnh đất quê hương

0
Đang làm tiếp thị cho một công ty thức với lương 15 triệu đồng/tháng nhưng anh Nguyễn Văn Hiệu (31 tuổi) vẫn quyết tâm trở về quê nuôi heo. Mỗi năm trang trại của anh bán ra thị trường khoảng 90 tấn thịt và hàng nghìn con heo giống, mang lại nguồn thu ổn định khoảng 5 tỉ đồng/năm.
Hoa hậu Dương Mỹ Linh về quê đón tết

Hoa hậu Dương Mỹ Linh về quê đón tết

0
Hoa hậu Dương Mỹ Linh sau thời gian định cư tại Mỹ đã trở về Việt Nam làm người mẫu giới thiệu bộ sưu tập mới nhất cho nhà thiết kế Thuận Việt với tên gọi Sắc xuân.
Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong trao đổi với các đại biểu tại hội nghị  /// Ảnh: Trung Dung

Lắng nghe, giải quyết kịp thời những kiến nghị

1
Bên lề hội nghị hôm qua, PV Thanh Niên đã phỏng vấn ông Phạm Văn Hải, Chủ nhiệm Ủy ban Về người VN ở nước ngoài TP.HCM, xung quanh việc tháo gỡ khó khăn để phát huy nguồn lực kiều bào.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ kiều bào chiều 12.11  /// Ảnh: Trung Dung

Phát huy nguồn lực kiều bào

1
Hơn 500 kiều bào về từ 36 quốc gia, vùng lãnh thổ… đã dự Hội nghị người VN ở nước ngoài toàn thế giới, cùng bàn thảo, hiến kế việc phát triển đất nước ngày càng bền vững, hiện đại.
Tấm lòng với quê hương

Tấm lòng với quê hương

0
Có mặt ở cuộc gặp gỡ với hơn 500 kiều bào đại diện cho hàng triệu kiều bào toàn thế giới về dự hội nghị 'chung sức xây dựng TP.HCM phát triển', mới thấy hết tấm lòng của kiều bào luôn hướng về quê hương, nguồn cội…
Sarajevo bên cạnh những tòa nhà mới xây dựng là những vết thương chiến tranh chưa lành da ///  Ảnh: Phương Mai

Để cá biết nước là gì

1
Những chuyến đi qua từng dải đất xa xôi khiến tôi hiểu thêm sự mạnh mẽ của mối dây liên kết với quê hương. Cũng như mỗi lần nhớ đến Bosnia và Nam Tư, tôi lại thầm cảm ơn ba mẹ đã sinh ra mình trong thời bình.