quê hương

Mùa nhớ

Mùa nhớ

0
“Vô thường trời cứ biếc xanh/Thầm bao hoa nở hóa thành mây bay”…
Với người xa xứ thì không chỉ có bốn mùa. Sống ở nước Đức gần ba mươi năm, với tôi, mùa nào thiên nhiên, cỏ cây hoa lá cũng mang thêm “mùa nhớ”.
Hòn đất mà biết nói năng?

Hòn đất mà biết nói năng?

0
Tự nhiên, câu ca dao hiện lên trong đầu, nên lấy làm tựa cho bài viết ngắn này, là bởi khi nghĩ về những câu chuyện sinh ra hệ lụy từ đất.
Bông bí xào /// Ảnh: Thanh Ly

Xốn xang mùa bông bí nở

1
Vậy là lại thêm một mùa bông bí nở vàng. Ngày xưa, mỗi mùa bông bí nở cũng là mùa trai gái làng tôi bắt đầu những cuộc hẹn hò, khởi đầu mối duyên sâu nặng, thành vợ thành chồng.
 
Bài hát 'Công nhân trên chặng đường mới' khởi đầu chương trình nghệ thuật /// Ảnh: Nguyễn Dũng

Dạt dào cảm xúc với 'Bình Định quê hương tôi'

0
Tối 23.4, hàng ngàn công nhân và người dân đã hòa chung lời ca, điệu múa của chương trình nghệ thuật đồng hành cùng thanh niên công nhân có chủ đề Bình Định quê hương tôi, diễn ra tại quảng trường Nguyễn Tất Thành (TP.Quy Nhơn).
Đông đảo bà con kiều bào đã tham gia buổi lễ cầu siêu /// Ảnh: Trần Việt

Kiều bào tại Lào hướng về biển đảo quê hương

0
Chiều 25.3, chùa Phật Tích tại Lào phối hợp Chi hội Thạt Luổng - Hội Người Việt Nam tại thủ đô Viêng Chăn tổ chức đại lễ cầu siêu tưởng niệm anh linh các anh hùng liệt sĩ, chiến sĩ và đồng bào qua các thời kỳ.
Chủ tịch nước Trần Đại Quang gặp đại biểu kiều bào /// Ảnh: Ngọc Thắng

Đất nước trân trọng mọi đóng góp của kiều bào

0
Nhằm phát huy truyền thống “uống nước nhớ nguồn” và tinh thần đại đoàn kết dân tộc, tối 7.2, chương trình “Xuân quê hương 2018 - VN rạng ngời tương lai” được Ủy ban Nhà nước về người VN ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) tổ chức tại Trung tâm hội nghị quốc gia, Hà Nội.
Một góc chợ quê ngày tết /// Nữ Vương

Nôn nao mùi... tết

0
Tâm hồn tôi luôn hướng về nơi có mùi mạ non nức mũi, nơi có đàn trâu nhem nhuốc bùn đất đi về mỗi khi hoàng hôn chiều rụng xuống - Quảng Nam đầy nắng gió
Tết này tôi không về được ông ơi!

Tết này tôi không về được ông ơi!

0
Những người bán vé số dạo đi bộ vạn dặm mỗi năm nhưng vẫn không thể về được quê hương mỗi khi tết đến. Có cách nào giúp họ hay không?