Quảng Trị: Xã có 9 người chết vì sạt lở muốn hạn chế đi lại vì vết lở mới

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Lo ngại sự cố sạt lở sẽ xảy ra trên tuyến đường độc đạo dẫn vào các thôn bản của xã Húc (H.Hướng Hóa, Quảng Trị) chính quyền xã này cầu người dân dừng đi lại...

Sạt lở nguy hiểm trên tuyến đường độc đạo vào xã Húc (H.Hướng Hóa, Quảng Trị) /// ẢNH: THANH LỘC
Sạt lở nguy hiểm trên tuyến đường độc đạo vào xã Húc (H.Hướng Hóa, Quảng Trị)
ẢNH: THANH LỘC

Ngày 7.11, ông Hồ Văn Trọn, Phó Chủ tịch UBND xã Húc (H.Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) cho biết vừa có báo cáo nhanh gửi cơ quan chức năng H.Hướng Hóa về việc trên địa bàn xuất hiện các điểm nứt nẻ có nguy cơ sạt lở cao.

Tiếng khóc đau thương trong thảm nạn sạt lở ở Quảng Trị

Theo đó, tình trạng mưa lũ kéo dài vừa qua đã khiến hàng chục điểm trên tuyến tỉnh lộ 587 đoạn qua xã Húc bị sạt lở nghiêm trọng. Hiện nay, trên đỉnh đồi đoạn Km 8, tỉnh lộ 587 xuất hiện nhiều vết nứt nẻ, sụt lún có nguy cơ gây sạt trượt đất đá xuống đường bất cứ lúc nào. Được biết, tỉnh lộ 587 là tuyến đường độc đạo dẫn vào các thôn, bản của xã Húc nên lượng người và phương tiện qua lại rất đông. Trước tình trạng này, UBND xã Húc đã yêu cầu người dân hạn chế đi qua đoạn đường trên, đặc biệt là lúc trời mưa to.

“Khi mưa lớn, UBND xã sẽ cắt cử lực lượng túc trực, theo dõi tại các điểm sạt lở để cảnh báo cho người dân được biết. Đến hôm nay, xã cũng đã có văn bản đề nghị cơ quan liên quan cắm biển cảnh báo nguy hiểm và có biện pháp xử lý để đảm bảo an toàn cho người dân”- ông Trọn nói.

Được biết, trước đó, tình hình mưa lũ, sạt lở đất vừa qua đã khiến 9 người trên địa bàn xã Húc bị tử vong và 1 người bị thương nặng. Địa bàn xã này bị chia cắt, cô lập trong nhiều ngày vì sạt lở đất và hàng loạt đập, ngầm tràn qua suối bị lũ cuốn trôi.

Tan hoang ở ngôi làng bị lũ kinh hoàng “xóa sổ” chỉ sau 2 phút

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU