Quảng Trị ứng phó bão Noru (bão số 4): Phải hoàn thành di dời dân trước 15 giờ ngày 27.9

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong công điện khẩn do Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng ký, tỉnh Quảng Trị yêu cầu các địa phương và các ngành chức năng hoàn thành việc di dời dân để phòng chống bão Noru trước 15 giờ ngày 27.9.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của bão Noru, UBND tỉnh Quảng Trị đã có công điện khẩn về công tác phòng chống bão. Cụ thể, địa phương yêu cầu sắp xếp tàu thuyền vào các nơi neo đậu, tránh trú đảm bảo an toàn, hoàn thành trước 17 giờ ngày 26.9. Công tác sơ tán dân tránh bão phải hoàn thành trước 15 giờ ngày mai 27.9. Trước đó, tàu thuyền bị nghiêm cấm ra khơi từ 19 giờ ngày 25.9.

Đáng chú ý, UBND tỉnh Quảng Trị yêu cầu Sở GD-ĐT thường xuyên nắm bắt thông tin để chủ động cho học sinh nghỉ học đến khi kết thúc hình thế thiên tai nguy hiểm , nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh và dành thời gian để giáo viên tham gia tổ chức phòng, chống bão, mưa lũ tại trường học.

Quảng Trị ứng phó bão Noru (bão số 4): Phải hoàn thành di dời dân trước 15 giờ ngày 27.9 - ảnh 1

Ngư dân Quảng Trị thu ngư lưới cụ tránh bão.

THANH LỘC

Tỉnh Quảng Trị cũng đã lên các phương án di dân. Với kịch bản bão cấp độ 3, số lượng người dự kiến cần sơ tán tránh bão của 4 huyện ven biển và huyện đảo Cồn Cỏ là 8.980 hộ với 27.966 nhân khẩu.
Với bão cấp độ 4, số lượng người dự kiến cần sơ tán tránh bão toàn tỉnh là 29.169 hộ với 100.768 nhân khẩu.

Chiều qua 25.9, UBND tỉnh Quảng Trị đã tổ chức phiên họp trực tuyến với các địa phương và sở ngành liên quan để triển khai công tác ứng phó bão Noru. Theo báo cáo của ngành nông nghiệp, toàn tỉnh còn khoảng 523 ha lúa, 7.891 ha sắn chưa thu hoạch...

Sở NN-PTNT tỉnh Quảng Trị đang tiếp tục chỉ đạo các địa phương khẩn trương thu hoạch hoàn thành diện tích lúa, hoa màu vụ hè thu, đồng thời có các biện pháp đảm bảo an toàn đối với thủy sản nhằm hạn chế thiệt hại do mưa bão gây ra.

Quảng Trị ứng phó bão Noru (bão số 4): Phải hoàn thành di dời dân trước 15 giờ ngày 27.9 - ảnh 2

Tàu thuyền Quảng Trị vào neo đậu tại Cửa Việt

THANH LỘC

Phát biểu chỉ đạo các địa phương triển khai các phương án ứng phó bão Noru, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Trị Hà Sỹ Đồng yêu cầu Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh phối hợp với Sở NN-PTNT, UBND các huyện ven biển tổ chức kiểm tra, kêu gọi, hướng dẫn các phương tiện tàu thuyền còn hoạt động trên biển, hướng dẫn việc chằng, neo và có phương án đảm bảo an toàn về người, phương tiện tại nơi tránh trú.

Các ngành, địa phương rà soát, sẵn sàng triển khai các phương án ứng phó, nhất là các vùng dọc bờ biển chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão, vùng thường xuyên ngập sâu, sạt lở, lũ quét, ngập cục bộ và vùng có nguy cơ sạt lở tại các công trình thuộc khu vực miền núi.

Bão số 4 (siêu bão Noru) đã vào biển Đông, sức mạnh kinh hoàng với gió giật cấp 17

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU