Quảng Trị: Tìm thấy 2 thiếu niên mất tích trong rừng sâu khi đi tìm cỏ nhung

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau hàng chục giờ tìm kiếm, lực lượng chức năng và thân nhân tìm thấy 2 thiếu niên mất tích trong rừng sâu Quảng Trị khi đi tìm thảo dược.

Lực lượng biên phòng được huy động để tìm kiếm 2 thiếu niên /// ẢNH: THANH LỘC
Lực lượng biên phòng được huy động để tìm kiếm 2 thiếu niên
ẢNH: THANH LỘC

Chiều 21.8, ông Phan Ngọc Long, Chủ tịch UBND xã Hướng Phùng (H.Hướng Hóa, Quảng Trị), cho biết sau hàng chục giờ tìm kiếm, vào khoảng 15 giờ 30 cùng ngày, lực lượng chức năng và thân nhân đã tìm được 2 em Hồ Văn S. và Vi Văn V. (15 tuổi, cùng trú tại thôn Cợp, xã Hướng Phùng) trên 1 ngọn núi cao, giáp Lào và đang trên đường đưa 2 nạn nhân này về nhà.

Quảng Trị: Tìm thấy 2 thiếu niên mất tích trong rừng sâu khi đi tìm cỏ nhung - ảnh 1

Hơn 40 người vào rừng tìm 2 thiếu niên

ẢNH: THANH LỘC

Trước đó, lúc 7 giờ ngày 20.8, S. và V. cùng 8 người ở cùng thôn đi tìm lan kim tuyến (còn gọi là cỏ nhung, một loại thảo dược) tại khu vực rừng Tà Púc (thôn Mã Lai - Pun, xã Hướng Phùng). Đến tối, 8 người trở về nhưng thiếu S. và V.. Gia đình đã đi tìm, nhưng do trời tối, mưa nên không tìm thấy hai em.

Đến sáng 21.8, gia đình 2 em trình báo với Đồn Biên phòng Hướng Phùng và UBND xã Hướng Phùng. Hơn 40 người gồm lực lượng biên phòng, dân quân, thanh niên và người dân tại địa phương đã vào khu vực rừng núi nơi 2 thiếu niên mất tích.

Khu vực rừng nơi 2 em mất tích cách trung tâm xã Hướng Phùng khoảng 17 km, giáp biên giới Lào, nằm giữa cột mốc 598 và 599. Cùng với việc tổ chức lực lượng tìm kiếm, Đồn Biên phòng Hướng Phùng đã thông báo với Đại đội Biên phòng 320, Công an Cụm bản Densavan của Lào để phối hợp. Sau đó, những người tìm kiếm đã tìm thấy 2 thiếu niên đi lạc khi đi tìm thảo dược. 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU